home-decoration-trends-2024

สำรวจเทรนด์การแต่งบ้านมาแรงในปี 2024 ที่ควรรู้!

เทรนด์การแต่งบ้านในปี 2024 ยังคงเน้นความเรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ และรักษ์สิ่งแวดล้อม สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปของผู้คนที่ต้องการความผ่อนคลายและสบายใจมากขึ้น ท่ามกลางความวุ่นวายของสังคมและโลกที่เปลี่ยนแปลงไป 1. เน้นความเรียบง่าย เทรนด์การตกแต่งบ้านในปีนี้ยังคงเน้นความเรียบง่าย เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มีรูปทรงและลวดลายที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน เพื่อให้บ้านดูโปร่งโล่งสบายตา เหมาะกับการพักผ่อนและผ่อนคลาย 2. ใกล้ชิดธรรมชาติ ผู้คนในปัจจุบันหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีมากขึ้น เทรนด์การตกแต่งบ้านในปีนี้จึงเน้นการเชื่อมโยงบ้านเข้ากับธรรมชาติ โดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน ผ้าฝ้าย เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย 3. รักษ์สิ่งแวดล้อม เทรนด์การตกแต่งบ้านในปีนี้ยังให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยเลือกใช้วัสดุและของตกแต่งที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล หรือวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ตัวอย่างเทรนด์การแต่งบ้าน 2024 การใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน ผ้าฝ้าย เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย การใช้สีโทนอ่อนและสีพาสเทลเพื่อสร้างความรู้สึกสบายตา การใช้แสงธรรมชาติให้มากที่สุดเพื่อสร้างบรรยากาศที่สดชื่น การสร้างพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน เช่น สวนหย่อม ระเบียง หรือมุมนั่งเล่นที่มีต้นไม้ การใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งาน การใช้ของตกแต่งที่สะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้าน เคล็ดลับการแต่งบ้านให้เข้ากับเทรนด์ เริ่มต้นจากการเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มีรูปทรงและลวดลายที่เรียบง่าย เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น...

วิตามิน ซิงค์ เม็ดฟู่

บอกต่อ! วิตามินซีผสมซิงค์แบบเม็ดฟู่ ดีและเหมาะกับใคร?

ร่างกายขาดวิตามิน ป่วยบ่อย แถมยังภูมิคุ้มกันตก แถมยังมีปัญหาผิวและระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่างกายที่ผิดปกติไป อาจเป็นสัญญาณว่าคุณกำลังขาดวิตามินและแร่ธาตุสำคัญ ในทางกลับกันแม้ว่าจะรู้ตัวแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารให้รับประมาณของวิตามินและแร่ธาตุเข้าไปได้มากพอต่อความต้องการในแต่ละวัน อีกทั้งยังไม่สามารถรับประทานอาหารเสริมแบบเม็ดได้ เพราะกลืนไม่เป็นหรือเม็ดใหญ่มากเกินไป วิตามินซีผสมซิงค์แบบเม็ดฟู่อาจเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ วิตามินซีผสมซิงค์แบบเม็ดฟู่ อาหารเสริมเพื่อสุขภาพในปัจจุบันที่ได้รับความนิยมและจำเป็นต่อร่างกายมากที่สุด เห็นจะเป็น “วิตามินซี” หนึ่งในกลุ่มสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ยิ่งเป็นประเภทวิตามินซีผสมซิงค์ยิ่งช่วยเสริมสร้างประโยชน์ให้ออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มตัว ถึงอย่างนั้นวิตามินซีและอาหารเสริมรูปแบบเม็ดโดยส่วนมาก มักจะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ รับประทานยาก หรือกลืนแล้วระคายเคืองคอได้ อาหารเสริมวิตามินซีผสมซิงค์ในปัจจุบัน จึงเปลี่ยนเป็นเม็ดฟู่ เพื่อรองรับต่อความต้องการ และความสะดวกสบายในการบริโภคที่ทำคุณสามารถรับอาหารเสริมที่เป็นประโยชน์ได้แบบครบครัน ซึ่งวิตามินเม็ดฟู่นั้น เป็นนวัตกรรมที่ถูกผลิตให้จำกัดอยู่ในรูปแบบของยาเม็ดฟองฟู่ (Effervescent) หนึ่งในรูปแบบของเภสัชภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้ตัวยา หรือวิตามินเกิดการแตกตัวและปล่อยก๊าซคาร์บอนออกไซด์ออกมาทันทีที่สัมผัสน้ำ โดยจะกลายเป็นสารละลายที่แตกต่างจากการแตกตัวของยาเม็ดแบบทั่ว ๆ ไป (Tabelets) อย่างไรก็ตาม ด้วยปฏิกิริยาทางเคมีที่ทำกับน้ำ อาจส่งผลให้เกิดอาการจุกเสียดหรือแน่นท้อง ดังนั้น ควรจะเลือกรับประทานเวลาหลังอาหาร เพื่อลดอาการดังกล่าว ให้คุณสามารถรับวิตามินซีผสมซิงค์จากการละลายเม็ดฟู่ได้อย่างสบายท้อง วิตามินซีผสมซิงค์เม็ดฟู่ เหมาะกับใครบ้าง? วิตามินซีเม็ดฟู่แบบที่มีซิงค์ผสมอยู่ด้วยนั้น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และปกป้องร่างกายจากอาการขาดวิตามินซีและซิงค์ อีกทั้งยังตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่สะดวกทานยาในรูปแบบเม็ด และผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องท้องผูกหรือการดูดซึมของร่างกาย ซึ่งคนกลุ่มเหล่านี้จะเหมาะเป็นอย่างมากในการเลือกวิตามินแบบเม็ดฟู่ในการบริโภค...

ยาทาแก้คัน มดกัด

ส่องส่วนผสมในยาทาแก้คันเพราะมดกัด มีอะไรบ้าง มาดูกัน

คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเล็ก ๆ ที่อยู่ในวัยกำลังซน คงจะเคยปวดหัวกับเลือกยาทาแก้คัน เพราะมดกัด หรือแมลงกัดต่อย เพราะไม่แน่ใจว่าในส่วนผสมนั้นมีตัวยาอะไรบ้างที่มีผลต่อการรักษา วันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องส่วนผสมของยาทาแก้คัน อันเนื่องมาจากมดกัดว่ามีอะไรบ้าง และแต่ละอย่างมีสรรพคุณอะไรบ้าง ไปดูกันเลย  น้ำมันยูคาลิปตัส สำหรับส่วนผสมแรกที่เราเห็นบ่อย ๆ ในยาทาแก้คันจากมดกัด คือน้ำมันยูคาลิปตัส เนื่องมาจากสรรพคุณของน้ำมันยูคาลิปตัสนี้สามารถลดอาการปวด บวม และอักเสบได้ เมื่อโดยมด ยุง หรือแมลงต่าง ๆ กัด ก็จะช่วยลดอาการต่าง ๆ ที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ  นอกจากสรรพคุณที่กล่าวไปแล้ว น้ำมันยูคาลิปตัสยังมีกลิ่นหอมระเหยอ่อน ๆ ที่ช่วยไล่ยุงได้อีกด้วย จึงเป็นส่วนผสมที่ให้สรรพคุณทั้งรักษาและป้องกัน จึงเป็นส่วนผสมที่นิยมใส่ในยาทาแก้กัน จากแมลงและมดกัดนั่นเอง  การบูร เราอาจจะเคยเห็นคนนำการบูรมาช่วยปรับอากาศและช่วยดับกลิ่น แต่นอกเหนือไปจากนั้น การบูรยังถูกนำมาใช้ในยาทาแก้คันจากมดกัดอีกด้วย เพราะมีสรรพคุณที่แก้และบรรเทาอาการคัน อักเสบโดยตรง นอกจากนี้ยังช่วยหยุดเชื้อแบคทีเรียที่ปนเปื้อนมากับแมลงอีกด้วย เรียกว่าการใส่การบูรลงในยาทาแก้คันจากมดกัดก็เป็นการปกป้องผิวของเราแบบสองต่อนั่นเอง  สะระแหน่ นอกจากน้ำมันยูคาลิปตัวกับการบูรแล้ว สะระเหน่ก็เป็นสมุนไพรที่ถูกนำมาสกัดเป็นตัวยา เป็นส่วนผสมสำคัญในยาทาแก้คันจากมดกัดเช่นเดียวกัน ซึ่งสรรพคุณทางยาก็ใกล้เคียงกับการบูร นั่นก็คือ ช่วยแก้ปวด บวม...

หมวกกันน็อคสักใบราคา

หมวกกันน็อคผู้หญิง ราคาน่ารัก น่าใส่สำหรับสาว ๆ 

หมวกกันน็อค อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ หรือเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์เป็นประจำ เพราะหมวกกันน็อคนั้นถือเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยเสริมสร้างความปลอดภัยให้กับผู้จับขี่ และผู้โดยสารด้วยรถมอเตอร์ไซค์ได้เป็นอย่างดีในการใช้รถใช้ถนน ลดอาการบาดเจ็บ และลดอัตราการเสียชีวิตจากการใช้รถใช้ถนนได้ เนื่องจากการใช้รถใข้ถนนนั้นมีความเสี่ยง และอันตรายที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อจากหลายสาเหตุด้วยกัน เพราะบนถนนหนทางต่าง ๆ แน่นอนว่ามักจะมีอันตรายซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นถนนหนทางที่ขรุขระ ลาดชัน แคบ มีการเลี้ยวโค้งที่อันตราย หรือแม้แต่การเป็นหลุมเป็นบ่อจากการชำรุดเสียหาย และการขาดการซ่อมแซม บำรุงของถนนในพื้นที่ต่าง ๆ ด้วย นอกจากนั้น ก็ยังมีความเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่เกิดจากผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น ๆ อีกด้วย เพราะบนถนนไม่ได้มีแค่คุณเพียงคนเดียว และไม่ได้มีแค่รถมอเตอร์ไซค์เพียงอย่างเดียวด้วย และอีกหนึ่งความเสี่ยงและอันตรายบนท้องถนนที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือความเสี่ยงจากความประมาท ความไม่พร้อม หรือการขาดวินัยในการใช้รถใช้ถนนของตัวเอง ทำให้การลงทุนซื้อหมวกกันน็อคสักใบไม่ว่าจะราคาเท่าไหร่ก็ตามจึงสำคัญมาก ๆ สำหรับทุก ๆ คน  อย่างไรก็ตาม เราเข้าใจดีว่าสำหรับสาว ๆ หรือคุณผู้หญิงหลาย ๆ คน การจะหาซื้อหมวกกันน็อคสักใบก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่สนุกกัน เพราะก็ต้องยอมรับว่าหมวดกันน็อคส่วนใหญ่นั้นถูกดีไซน์มาเพื่อคุณผู้ชายเสียมากกว่าทำให้มีลวดลายและสีไม่อาจจะไม่ถูกใจคุณผู้หญิงสักเท่าไหร่นัก แต่ในวันนี้เรามีหมวกกันน็อคน่ารักๆ ราคาไม่แพงสำหรับคุณผู้หญิงมาฝากกัน รับรองว่าน่ารักถูกใจแน่นอน หมวกกันน็อคราคาดี ๆ สำหรับคุณผู้หญิง หมวกกันน็อคครึ่งใบลายการ์ตูนที่มีลายและสีให้เลือกหลากหลายทั้งลายหมี...

าออนเซ็นกรุงเทพฯ เพื่อเติมความสุขแห่งการพักผ่อน

ปักหมุด 3 ออนเซ็นกรุงเทพฯ ฉบับอัปเดตปี 2023 อยู่ไทยก็ฟินได้!

“ญี่ปุ่น” เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ไม่ได้มีดีแค่อาหารอร่อย แต่ยังรายล้อมไปด้วยวัฒนธรรมที่น่าค้นหาอีกมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ การเข้าออนเซ็นเพื่อพักผ่อนร่างกายและจิตใจให้หายเหนื่อยล้า พร้อมฟื้นฟูความสุขอีกครั้งด้วยแร่ธาตุพิเศษจากธรรมชาติที่มีเฉพาะที่ญี่ปุ่นที่เดียว อย่างไรก็ดี เมื่อเวลาผ่านไปจนเกิดโรคร้ายอย่าง COVID-19 ที่ทำให้ญี่ปุ่นต้องปิดประเทศ ใครหลายคนก็คงคิดถึงบรรยากาศการเข้าออนเซ็นอันแสนผ่อนคลายอยู่ไม่น้อย สำหรับใครที่รู้สึกเช่นเดียวกันอยู่นี้ และกำลังมองหาออนเซ็นกรุงเทพฯ เพื่อเติมความสุขแห่งการพักผ่อนให้ชีวิตอีกครั้งโดยไม่ต้องบินไปญี่ปุ่น วันนี้ลองมาทำความรู้จักกับ 3 ออนเซ็นกรุงเทพฯ ชื่อดังที่นำมาฝากในวันนี้กัน รับรองพักผ่อนแสนสุขใจไม่แพ้ญี่ปุ่นแน่นอน! Let's Relax Onsen and Spa Thonglor หลายคนอาจเข้าใจว่า Let's Relax มาพร้อมกับบริการสปาและการนวดแขนงต่าง ๆ เท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว Let's Relax Onsen and Spa ที่สาขาทองหล่อยังเปิดให้บริการออนเซ็นกรุงเทพฯ ที่ให้คุณภาพและความรู้สึกเช่นเดียวกับญี่ปุ่น ซึ่งเปิดให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศพิเศษได้มากถึง 5 บ่อเลยทีเดียว โดย Let's Relax Onsen and Spa สาขาทองหล่อเป็นออนเซ็นกรุงเทพฯ...