รวมเทคนิควางแผนประกันชีวิต

เทคนิคการวางแผนประกันชีวิตให้ตอบโจทย์ ลดภาระทางการเงิน

ประกันชีวิต เป็นหนึ่งในวิธีการจัดการความเสี่ยงทางการเงินที่สำคัญ ช่วยคุ้มครองและให้ความมั่นคงแก่ครอบครัวในกรณีที่ผู้ประกันตนเสียชีวิตหรือประสบอุบัติเหตุร้ายแรง อย่างไรก็ตาม การวางแผนประกันชีวิตให้ตรงตามความต้องการและเหมาะสมกับสถานะทางการเงินนั้นมีรายละเอียดที่ต้องคำนึงถึงหลายประการ เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากประกันชีวิตได้อย่างเต็มที่และลดภาระค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น บทความนี้จึงขอเสนอเทคนิคการวางแผนประกันชีวิตให้ตอบโจทย์ ช่วยลดภาระทางการเงิน และสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต ! เคล็ดลับการวางแผนประกันชีวิตเพื่อประโยชน์ในระยะยาว 1. ประเมินความต้องการและความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจเลือกแผนประกันชีวิต สิ่งแรกที่ต้องทำคือ การประเมินความต้องการและความเสี่ยงของตัวเอง โดยพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น อายุ อาชีพ รายได้ ภาระหนี้สิน สถานะครอบครัว เป้าหมายทางการเงิน ฯลฯ ตัวอย่างคำถามที่ควรตั้งกับตัวเอง เช่น ทำประกันเพื่ออะไร คุ้มครองชีวิต คุ้มครองสุขภาพ ออมเงิน หรือวางแผนเกษียณ ต้องการทุนประกันเท่าไร สามารถจ่ายเบี้ยประกันได้เท่าไร มีโรคประจำตัวหรือไม่ มีบุคคลที่ต้องดูแลเลี้ยงดูหรือไม่ 2.  ศึกษาข้อมูลเปรียบเทียบประเภทของแผนประกันชีวิต ประกันชีวิตมีหลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็มีจุดเด่น จุดด้อย และเงื่อนไขที่แตกต่างกัน โดยประเภทหลัก ๆ ได้แก่ ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ คุ้มครองตลอดชีวิต มอบทุนประกันเมื่อเสียชีวิต ประกันชีวิตแบบชั่วระยะ...

root-canal-treatment

แนะนำ 3 คลินิกรักษารากฟันย่านรังสิตที่ต้องบอกต่อ!

ใครกำลังมองหาคลินิกรักษารากฟันย่านรังสิต ต้องอ่านบทความนี้! รวม 3 คลินิกขึ้นชื่อที่ต้องบอกต่อ พร้อมแนะนำปัจจัยที่ควรพิจารณาในการเลือกคลินิกรักษารากฟัน ซึ่งจะช่วยให้เราเลือกคลินิกที่ใช่ ได้รับการบริการอย่างที่ต้องการ และได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากับการรักษา ติดตามกันได้เลย  บอกต่อ 3 คลินิกรักษารากฟันย่านรังสิต  คลินิกทันตแพทย์สว่าง คลินิกทันตกรรมที่มีชื่อเสียงและมีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี ตั้งอยู่ใจกลางตลาดรังสิต มีทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ที่พร้อมให้บริการรักษารากฟันอย่างครบวงจร ด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัย ได้มาตรฐานระดับสากล LDC Dental  คลินิกทันตกรรมที่ให้บริการอย่างครบวงจร ให้บริการรักษารากฟันด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ดูแลโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ภายในบรรยากาศที่อบอุ่น สะอาด และตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกต่อการเดินทาง ศูนย์ทันตกรรมรังสิต  คลินิกทันตกรรมที่ให้บริการรักษารากฟันด้วยราคาที่ย่อมเยา ดูแลโดยทันตแพทย์มีประสบการณ์และทักษะสูง เพียบพร้อมด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัย ปัจจัยที่ควรพิจารณาในการเลือกคลินิกรักษารากฟันย่านรังสิต  ประสบการณ์และทักษะของทันตแพทย์: ทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์และทักษะสูง จะช่วยให้การรักษารากฟันมีประสิทธิภาพและปลอดภัย เทคโนโลยีและเครื่องมือที่ทันสมัย: เทคโนโลยีและเครื่องมือที่ทันสมัย จะช่วยให้การรักษารากฟันมีประสิทธิภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้น ราคา: ค่าใช้จ่ายในการรักษารากฟันอาจแตกต่างกันไปในแต่ละร้าน ควรเปรียบเทียบราคาก่อนตัดสินใจ ความสะดวกในการเดินทาง: ควรเลือกร้านรักษารากฟันที่อยู่ใกล้บ้านหรือที่ทำงาน เพื่อให้สะดวกในการเดินทางไป-กลับ และทั้งหมดนี้ก็คือรายชื่อคลินิกรักษารากฟันย่านรังสิตที่เรานำมาฝากกัน พร้อมปัจจัยในการพิจารณา ที่จะช่วยให้เราเลือกคลินิกจัดฟันที่ใช่...

ฤดูหนาวใกล้เข้ามา! ดูแลตัวเองอย่างไรไม่ให้ผิวแห้งกร้าน?

สัญญาณของฤดูหนาวใกล้เข้ามา สาว ๆ หลายคนเป็นต้องหนักใจกับปัญหาผิวแห้งกร้านที่พบได้บ่อยในช่วงเวลานี้ โดยเกิดจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นอากาศแห้ง การอาบน้ำนาน หรือบ่อยเกินไป รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่เหมาะสม หรือการรับประทานอาหารที่ไม่ได้รับสารอาหารครบถ้วน ซึ่งผิวแห้งกร้านจะทำให้เกิดอาการต่าง ๆ มากมาย เช่น ผิวแห้งตึง คัน ลอก เป็นขุย หรือแตกแดง ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อความสวยงามและสุขภาพผิว การดูแลตัวเองเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้าน ดื่มน้ำให้เพียงพอ น้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญในร่างกาย ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว ดังนั้น จึงควรดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว อาบน้ำอย่างถูกวิธี การอาบน้ำนานหรือบ่อยเกินไปอาจทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้ ดังนั้น ควรอาบน้ำครั้งละไม่เกิน 15 นาที โดยใช้น้ำอุ่นหรือน้ำเย็น และหลีกเลี่ยงการใช้สบู่หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีฤทธิ์รุนแรง ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสม ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยบำรุงผิวจากภายใน เช่น ผักและผลไม้ที่มีวิตามินซี วิตามินอี และกรดไขมันโอเมก้า 3 หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดดเป็นเวลานาน แสงแดดเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดผิวแห้งกร้าน ดังนั้น...

home-decoration-trends-2024

สำรวจเทรนด์การแต่งบ้านมาแรงในปี 2024 ที่ควรรู้!

เทรนด์การแต่งบ้านในปี 2024 ยังคงเน้นความเรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ และรักษ์สิ่งแวดล้อม สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปของผู้คนที่ต้องการความผ่อนคลายและสบายใจมากขึ้น ท่ามกลางความวุ่นวายของสังคมและโลกที่เปลี่ยนแปลงไป 1. เน้นความเรียบง่าย เทรนด์การตกแต่งบ้านในปีนี้ยังคงเน้นความเรียบง่าย เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มีรูปทรงและลวดลายที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน เพื่อให้บ้านดูโปร่งโล่งสบายตา เหมาะกับการพักผ่อนและผ่อนคลาย 2. ใกล้ชิดธรรมชาติ ผู้คนในปัจจุบันหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีมากขึ้น เทรนด์การตกแต่งบ้านในปีนี้จึงเน้นการเชื่อมโยงบ้านเข้ากับธรรมชาติ โดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน ผ้าฝ้าย เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย 3. รักษ์สิ่งแวดล้อม เทรนด์การตกแต่งบ้านในปีนี้ยังให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยเลือกใช้วัสดุและของตกแต่งที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล หรือวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ตัวอย่างเทรนด์การแต่งบ้าน 2024 การใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน ผ้าฝ้าย เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย การใช้สีโทนอ่อนและสีพาสเทลเพื่อสร้างความรู้สึกสบายตา การใช้แสงธรรมชาติให้มากที่สุดเพื่อสร้างบรรยากาศที่สดชื่น การสร้างพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน เช่น สวนหย่อม ระเบียง หรือมุมนั่งเล่นที่มีต้นไม้ การใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งาน การใช้ของตกแต่งที่สะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้าน เคล็ดลับการแต่งบ้านให้เข้ากับเทรนด์ เริ่มต้นจากการเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มีรูปทรงและลวดลายที่เรียบง่าย เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น...

วิตามิน ซิงค์ เม็ดฟู่

บอกต่อ! วิตามินซีผสมซิงค์แบบเม็ดฟู่ ดีและเหมาะกับใคร?

ร่างกายขาดวิตามิน ป่วยบ่อย แถมยังภูมิคุ้มกันตก แถมยังมีปัญหาผิวและระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่างกายที่ผิดปกติไป อาจเป็นสัญญาณว่าคุณกำลังขาดวิตามินและแร่ธาตุสำคัญ ในทางกลับกันแม้ว่าจะรู้ตัวแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารให้รับประมาณของวิตามินและแร่ธาตุเข้าไปได้มากพอต่อความต้องการในแต่ละวัน อีกทั้งยังไม่สามารถรับประทานอาหารเสริมแบบเม็ดได้ เพราะกลืนไม่เป็นหรือเม็ดใหญ่มากเกินไป วิตามินซีผสมซิงค์แบบเม็ดฟู่อาจเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ วิตามินซีผสมซิงค์แบบเม็ดฟู่ อาหารเสริมเพื่อสุขภาพในปัจจุบันที่ได้รับความนิยมและจำเป็นต่อร่างกายมากที่สุด เห็นจะเป็น “วิตามินซี” หนึ่งในกลุ่มสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ยิ่งเป็นประเภทวิตามินซีผสมซิงค์ยิ่งช่วยเสริมสร้างประโยชน์ให้ออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มตัว ถึงอย่างนั้นวิตามินซีและอาหารเสริมรูปแบบเม็ดโดยส่วนมาก มักจะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ รับประทานยาก หรือกลืนแล้วระคายเคืองคอได้ อาหารเสริมวิตามินซีผสมซิงค์ในปัจจุบัน จึงเปลี่ยนเป็นเม็ดฟู่ เพื่อรองรับต่อความต้องการ และความสะดวกสบายในการบริโภคที่ทำคุณสามารถรับอาหารเสริมที่เป็นประโยชน์ได้แบบครบครัน ซึ่งวิตามินเม็ดฟู่นั้น เป็นนวัตกรรมที่ถูกผลิตให้จำกัดอยู่ในรูปแบบของยาเม็ดฟองฟู่ (Effervescent) หนึ่งในรูปแบบของเภสัชภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้ตัวยา หรือวิตามินเกิดการแตกตัวและปล่อยก๊าซคาร์บอนออกไซด์ออกมาทันทีที่สัมผัสน้ำ โดยจะกลายเป็นสารละลายที่แตกต่างจากการแตกตัวของยาเม็ดแบบทั่ว ๆ ไป (Tabelets) อย่างไรก็ตาม ด้วยปฏิกิริยาทางเคมีที่ทำกับน้ำ อาจส่งผลให้เกิดอาการจุกเสียดหรือแน่นท้อง ดังนั้น ควรจะเลือกรับประทานเวลาหลังอาหาร เพื่อลดอาการดังกล่าว ให้คุณสามารถรับวิตามินซีผสมซิงค์จากการละลายเม็ดฟู่ได้อย่างสบายท้อง วิตามินซีผสมซิงค์เม็ดฟู่ เหมาะกับใครบ้าง? วิตามินซีเม็ดฟู่แบบที่มีซิงค์ผสมอยู่ด้วยนั้น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และปกป้องร่างกายจากอาการขาดวิตามินซีและซิงค์ อีกทั้งยังตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่สะดวกทานยาในรูปแบบเม็ด และผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องท้องผูกหรือการดูดซึมของร่างกาย ซึ่งคนกลุ่มเหล่านี้จะเหมาะเป็นอย่างมากในการเลือกวิตามินแบบเม็ดฟู่ในการบริโภค...

ยาทาแก้คัน มดกัด

ส่องส่วนผสมในยาทาแก้คันเพราะมดกัด มีอะไรบ้าง มาดูกัน

คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเล็ก ๆ ที่อยู่ในวัยกำลังซน คงจะเคยปวดหัวกับเลือกยาทาแก้คัน เพราะมดกัด หรือแมลงกัดต่อย เพราะไม่แน่ใจว่าในส่วนผสมนั้นมีตัวยาอะไรบ้างที่มีผลต่อการรักษา วันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องส่วนผสมของยาทาแก้คัน อันเนื่องมาจากมดกัดว่ามีอะไรบ้าง และแต่ละอย่างมีสรรพคุณอะไรบ้าง ไปดูกันเลย  น้ำมันยูคาลิปตัส สำหรับส่วนผสมแรกที่เราเห็นบ่อย ๆ ในยาทาแก้คันจากมดกัด คือน้ำมันยูคาลิปตัส เนื่องมาจากสรรพคุณของน้ำมันยูคาลิปตัสนี้สามารถลดอาการปวด บวม และอักเสบได้ เมื่อโดยมด ยุง หรือแมลงต่าง ๆ กัด ก็จะช่วยลดอาการต่าง ๆ ที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ  นอกจากสรรพคุณที่กล่าวไปแล้ว น้ำมันยูคาลิปตัสยังมีกลิ่นหอมระเหยอ่อน ๆ ที่ช่วยไล่ยุงได้อีกด้วย จึงเป็นส่วนผสมที่ให้สรรพคุณทั้งรักษาและป้องกัน จึงเป็นส่วนผสมที่นิยมใส่ในยาทาแก้กัน จากแมลงและมดกัดนั่นเอง  การบูร เราอาจจะเคยเห็นคนนำการบูรมาช่วยปรับอากาศและช่วยดับกลิ่น แต่นอกเหนือไปจากนั้น การบูรยังถูกนำมาใช้ในยาทาแก้คันจากมดกัดอีกด้วย เพราะมีสรรพคุณที่แก้และบรรเทาอาการคัน อักเสบโดยตรง นอกจากนี้ยังช่วยหยุดเชื้อแบคทีเรียที่ปนเปื้อนมากับแมลงอีกด้วย เรียกว่าการใส่การบูรลงในยาทาแก้คันจากมดกัดก็เป็นการปกป้องผิวของเราแบบสองต่อนั่นเอง  สะระแหน่ นอกจากน้ำมันยูคาลิปตัวกับการบูรแล้ว สะระเหน่ก็เป็นสมุนไพรที่ถูกนำมาสกัดเป็นตัวยา เป็นส่วนผสมสำคัญในยาทาแก้คันจากมดกัดเช่นเดียวกัน ซึ่งสรรพคุณทางยาก็ใกล้เคียงกับการบูร นั่นก็คือ ช่วยแก้ปวด บวม...

หมวกกันน็อคสักใบราคา

หมวกกันน็อคผู้หญิง ราคาน่ารัก น่าใส่สำหรับสาว ๆ 

หมวกกันน็อค อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ หรือเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์เป็นประจำ เพราะหมวกกันน็อคนั้นถือเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยเสริมสร้างความปลอดภัยให้กับผู้จับขี่ และผู้โดยสารด้วยรถมอเตอร์ไซค์ได้เป็นอย่างดีในการใช้รถใช้ถนน ลดอาการบาดเจ็บ และลดอัตราการเสียชีวิตจากการใช้รถใช้ถนนได้ เนื่องจากการใช้รถใข้ถนนนั้นมีความเสี่ยง และอันตรายที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อจากหลายสาเหตุด้วยกัน เพราะบนถนนหนทางต่าง ๆ แน่นอนว่ามักจะมีอันตรายซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นถนนหนทางที่ขรุขระ ลาดชัน แคบ มีการเลี้ยวโค้งที่อันตราย หรือแม้แต่การเป็นหลุมเป็นบ่อจากการชำรุดเสียหาย และการขาดการซ่อมแซม บำรุงของถนนในพื้นที่ต่าง ๆ ด้วย นอกจากนั้น ก็ยังมีความเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่เกิดจากผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น ๆ อีกด้วย เพราะบนถนนไม่ได้มีแค่คุณเพียงคนเดียว และไม่ได้มีแค่รถมอเตอร์ไซค์เพียงอย่างเดียวด้วย และอีกหนึ่งความเสี่ยงและอันตรายบนท้องถนนที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือความเสี่ยงจากความประมาท ความไม่พร้อม หรือการขาดวินัยในการใช้รถใช้ถนนของตัวเอง ทำให้การลงทุนซื้อหมวกกันน็อคสักใบไม่ว่าจะราคาเท่าไหร่ก็ตามจึงสำคัญมาก ๆ สำหรับทุก ๆ คน  อย่างไรก็ตาม เราเข้าใจดีว่าสำหรับสาว ๆ หรือคุณผู้หญิงหลาย ๆ คน การจะหาซื้อหมวกกันน็อคสักใบก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่สนุกกัน เพราะก็ต้องยอมรับว่าหมวดกันน็อคส่วนใหญ่นั้นถูกดีไซน์มาเพื่อคุณผู้ชายเสียมากกว่าทำให้มีลวดลายและสีไม่อาจจะไม่ถูกใจคุณผู้หญิงสักเท่าไหร่นัก แต่ในวันนี้เรามีหมวกกันน็อคน่ารักๆ ราคาไม่แพงสำหรับคุณผู้หญิงมาฝากกัน รับรองว่าน่ารักถูกใจแน่นอน หมวกกันน็อคราคาดี ๆ สำหรับคุณผู้หญิง หมวกกันน็อคครึ่งใบลายการ์ตูนที่มีลายและสีให้เลือกหลากหลายทั้งลายหมี...

าออนเซ็นกรุงเทพฯ เพื่อเติมความสุขแห่งการพักผ่อน

ปักหมุด 3 ออนเซ็นกรุงเทพฯ ฉบับอัปเดตปี 2023 อยู่ไทยก็ฟินได้!

“ญี่ปุ่น” เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ไม่ได้มีดีแค่อาหารอร่อย แต่ยังรายล้อมไปด้วยวัฒนธรรมที่น่าค้นหาอีกมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ การเข้าออนเซ็นเพื่อพักผ่อนร่างกายและจิตใจให้หายเหนื่อยล้า พร้อมฟื้นฟูความสุขอีกครั้งด้วยแร่ธาตุพิเศษจากธรรมชาติที่มีเฉพาะที่ญี่ปุ่นที่เดียว อย่างไรก็ดี เมื่อเวลาผ่านไปจนเกิดโรคร้ายอย่าง COVID-19 ที่ทำให้ญี่ปุ่นต้องปิดประเทศ ใครหลายคนก็คงคิดถึงบรรยากาศการเข้าออนเซ็นอันแสนผ่อนคลายอยู่ไม่น้อย สำหรับใครที่รู้สึกเช่นเดียวกันอยู่นี้ และกำลังมองหาออนเซ็นกรุงเทพฯ เพื่อเติมความสุขแห่งการพักผ่อนให้ชีวิตอีกครั้งโดยไม่ต้องบินไปญี่ปุ่น วันนี้ลองมาทำความรู้จักกับ 3 ออนเซ็นกรุงเทพฯ ชื่อดังที่นำมาฝากในวันนี้กัน รับรองพักผ่อนแสนสุขใจไม่แพ้ญี่ปุ่นแน่นอน! Let's Relax Onsen and Spa Thonglor หลายคนอาจเข้าใจว่า Let's Relax มาพร้อมกับบริการสปาและการนวดแขนงต่าง ๆ เท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว Let's Relax Onsen and Spa ที่สาขาทองหล่อยังเปิดให้บริการออนเซ็นกรุงเทพฯ ที่ให้คุณภาพและความรู้สึกเช่นเดียวกับญี่ปุ่น ซึ่งเปิดให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศพิเศษได้มากถึง 5 บ่อเลยทีเดียว โดย Let's Relax Onsen and Spa สาขาทองหล่อเป็นออนเซ็นกรุงเทพฯ...

3 สุดยอดการแสดงขึ้นหิ้งตลอดกาลของ Robert De Niro

Photo credit www.timesofisrael.com Robert De Niro คือตำนานนักแสดงผู้มีชื่อเสียงในด้านความสามารถรอบด้านและความสามารถในการแสดงที่ไม่มีใครเทียบได้  วาดลวดลายในฮอลลีวูดมาหลายทศวรรษ ด้วยความสามารถอันน่าทึ่งในการรวบรวมตัวละครที่หลากหลายได้อย่างลงตัว เขาจึงสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับภาพยนตร์ และในโอกาสที่เขาอายุครบ 80 ปี บทความนี้จึงจะหยิบยก 3 สุดยอดผลงานการแสดงที่น่าจดจำ ขึ้นหิ้งกลายเป็นตำนานตลอดกาล ติดตามได้เลย 1. บทบาท Travis Bickle จากภาพยนตร์เรื่อง Taxi Driver (1976) บทบาท Travis Bickle ทหารผ่านศึกในสงครามเวียดนามที่ไม่มั่นคงทางจิตใจที่ผันตัวมาเป็นคนขับแท็กซี่ มักได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในบทบาทที่โดดเด่นที่สุดของ Robert De Niro ในถภาพยนตร์ดรามาสุดเข้มข้นของ Martin Scorsese เรื่อง Taxi Driver De Niro ถ่ายทอดบทบาทไปสู่ความหวาดระแวงและความหมกมุ่นของตัวละครได้อย่างเชี่ยวชาญ การแสดงภาพความสับสนวุ่นวายภายในใจและการปะทุอย่างรุนแรงในที่สุด แสดงให้เห็นความสามารถของเขาในการดื่มด่ำกับบทบาทที่ซับซ้อนอย่างเต็มที่ การแสดงนี้ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และทำให้สถานะของกลายเป็นนักแสดงที่ทรงอิทธิพล 2. บทบาท Jake...

แนะนำ 3 ห้างใกล้บีทีเอสชิดลม เพื่อนคู่คิดมนุษย์ออฟฟิศยุค 2023

มนุษย์ออฟฟิศในกรุงเทพฯ กับห้างสรรพสินค้าเป็นอะไรที่ตัดกันไม่ขาด เนื่องด้วยระบบโครงสร้างพื้นฐานที่อาจจะยังไม่เอื้อให้เราได้ออกไปเดินเล่นตอนพักเที่ยงชิว ๆ หรือหาห้องสมุดสาธารณะนั่งทำงาน หลายคนจึงเลือกที่จะมีไลฟ์สไตล์ใกล้ห้าง ไม่ว่าจะกิน เที่ยว ช้อป ทุกอย่างรวมอยู่ในห้างหมด สำหรับใครที่อยู่ย่านปทุมวันและชิดลม เราเลยอยากแนะนำ 3 ห้างใกล้บีทีเอสชิดลมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนกรุงในข้อนี้ได้เป็นอย่างดี และช่วยเติมเต็มทั้งชีวิตการทำงานและชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว The Mercury Ville Chidlom เริ่มจากห้างสไตล์บูทีคที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นคู่กับย่านชิดลมอย่างสถาปัตยกรรมจากฟาซาดสีแดงกันก่อน ห้างย่านชิดลมอย่าง The Mercury Ville เป็นห้างขนาดไม่กี่ชั้นที่บรรจุทุกความต้องการของทุกคนลงไปได้อย่างครบครันและยังให้กลิ่นอายแห่งชีวิตชีวาที่แตกต่างไปจากห้างขนาดใหญ่อีกด้วย ที่นี่มีทั้งร้านกาแฟสตาร์บัคส์ คาเฟ่สุดน่ารักและอบอุ่น ร้านอาหารไทยและอาหารต่างประเทศ ร้านไลฟ์สไตล์อย่างซาลอน คลินิกผิวพรรณ และบริการทางด้านไปรษณีย์อย่างครบครัน แถมที่ดาดฟ้ายังมีรูฟท็อปบาร์สำหรับสังสรรค์กินลมชมพระอาทิตย์ตกอีกด้วย จึงเหมาะกับการมารับประทานอาหารช่วงพัก เลี้ยงฉลอง นั่งทำงานเงียบ ๆ หรือซื้อของใช้จำเป็นก่อนกลับบ้านโดยไม่ต้องไปเผชิญกับความวุ่นวายในห้างใหญ่ Central Chidlom ห้างที่ใกล้บีทีเอสชิดลมเพียงแค่ก้าวขาออกจากสถานีก็เดินทางถึงอย่างสบาย ๆ ไม่เปียกฝนหรือตากแดดด้วยทางเชื่อมที่มุ่งตรงเข้าสู่ห้าง ที่นี่เป็นห้างเครือเซ็นทรัลที่เปิดให้บริการมานาน มีร้านค้ามากมายตามมาตรฐานเซ็นทรัล พร้อมด้วยร้านใหม่ ๆ ที่ผัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาเปิดให้บริการและอำนวยความสะดวกให้เหล่าคนทำงานและนักเรียน นักศึกษาในละแวกใกล้เคียงได้แวะมาหาอะไรอร่อย ๆ กินหรือซื้อของในตอนเย็น...

ผงวุ้น 25 กรัม ราคาแค่นี้ แต่ทำเมนูได้เยอะมาก!

วันนี้ภูมิใจนำเสนอเลยค่ะ เพราะเพิ่งไปค้นพบมาว่าผงวุ้น 25 กรัมทำมาจากพืช คนทานเจทานได้ในราคาแค่นี้ แต่ทำเมนูได้เยอะมาก! เมนูสุดหรูระดับภัตตาคารก็ทำได้เด้อ เอาสิ! แน่นอนว่าเหล่าเชฟหรือผู้ที่ชอบประกอบอาหารหวานหรือของคาวก็ตาม ต้องมีผงวุ้น 25 กรัม ราคาถูกมากติดห้องครัวไว้บ้างแหละ เพราะมันคือผงสารพัดประโยชน์ ถึงแม้ว่ามันจะถูกขนาดนี้ แต่สามารถนำมารังสรรค์ได้เป็น 100 เมนู ให้มีความนุ่มหนึบ กรอบเด้ง ยั่วน้ำลายคนทานมานักต่อนัก  ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังค้นหาว่าเข้าผงวุ้น 25 กรัม ราคาแค่เนี่ยะ จะทำอะไรได้บ้าง? วันนี้ เราได้รวบรวมเมนูของหวานสุดปังมาไว้ให้ทุกคนแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมสมุด แล้วตามไปจดกันเลยจ้า! ผงวุ้น 25 กรัม ราคาแค่นี้ ทำอะไรได้บ้าง? ผงวุ้น 25 กรัม ราคาถูก ทำเมนูขนมได้หลากหลายเมนูมาก เป็น 100 เมนู แถมอร่อยด้วย แต่วันนี้เราจะนำมาเสนอกันเพียง 27 เมนูเด็ด สุดฮ็อตสำหรับรสปากคนไทยเท่านั้น...

การทานวิตามินเม็ดฟู่

วิตามินเม็ดฟู่ มีสรรพคุณอะไร เหมาะกับใครบ้าง

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “วิตามินเม็ดฟู่” กันมาบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร และแตกต่างจากวิตามินเม็ดธรรมดาอย่างไร สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพและมีความสนใจในผลิตภัณฑ์วิตามินเสริมอาหารต่าง ๆ วันนี้เราอยากชวนคุณไปรู้จักกับวิตามินเม็ดฟู่ พร้อมสรรพคุณและประโยชน์ต่าง ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด วิตามินเม็ดฟู่คืออะไร คือ วิตามินที่อยู่ในรูปแบบของเม็ดฟองฟู่ ซึ่งเมื่อนำไปผสมกับน้ำ จะเกิดการแตกตัวหรือปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในทันที ทำให้มีลักษณะเป็นฟองฟู่ในน้ำ จากนั้นเม็ดฟู่นี้ก็จะละลายและกลายเป็นวิตามินที่ผสมอยู่กับน้ำ การที่หลากหลายบริษัทผลิตวิตามินในรูปแบบเม็ดฟู่ออกมานี้ ไม่ได้ทำให้ความเข้มข้นของวิตามินลดลงแต่อย่างใด เพียงแต่เป็นการสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคมากขึ้น สรรพคุณของวิตามินเม็ดฟู่มีอะไรบ้าง โดยทั่วไปแล้ววิตามินแบบเม็ดฟู่ที่เราพบเห็นได้ทั่วไปจะเป็นวิตามินซี ซึ่งมีสรรพคุณและประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ดังนี้ 1.เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย เพราะวิตามินซีจะช่วยเสริมความแข็งแรงและป้องกันความเสียหายของเม็ดเลือดขาว ซึ่งตัวเม็ดเลือดขาวจะมีหน้าที่กำจัดและต่อต้านเชื้อโรคต่าง ๆ ไม่ให้ทำอันตรายต่อร่างกาย  2.บรรเทาอาการหวัด ช่วยลดความรุนแรงของอาการหวัดและช่วยให้หวัดหายเร็วขึ้นได้ 3.ต่อต้านอนุมูลอิสระ เมื่อสารอนุมูลอิสระในร่างกายมีน้อยลง ร่างกายก็จะมีความสมดุลและแข็งแรงมากขึ้น ทำให้ความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ น้อยลงตามมาด้วย 4.ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส วิตามินซีจะช่วยดูแลและปกป้องผิวจากแสงแดดและสารอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังช่วยลดการสร้างเม็ดสีผิวได้ด้วย 5.ช่วยสร้างคอลลาเจน เพราะคอลลาเจนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เส้นเลือดและเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกายมีความแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ดี วิตามินเม็ดฟู่เหมาะสำหรับใครบ้าง ผู้ที่ไม่ชอบหรือไม่สะดวกรับประทานวิตามินอาหารเสริมในรูปแบบเม็ด ผู้ที่เบื่อหน่ายกับการรับประทานวิตามินซีในรูปแบบอื่น ๆ...

เครื่องซีลฝาปิดหรือเครื่องปิดกระป๋อง

แนะนำ พิกัดเครื่องซีลฝาหรือเครื่องปิดกระป๋อง คุณภาพดี ราคาไม่แพง

ในปัจจุบันธุรกิจขายอาหารหรือเครื่องดื่มที่จัดส่งทางออนไลน์ กำลังเป็นรูปแบบธุรกิจยอดนิยม ดูได้จากจำนวนพ่อค้าแม่ค้าที่มีเกิดขึ้นมากมาย สิ่งสำคัญในธุรกิจรูปแบบนี้คือเรื่องของบรรจุภัณฑ์สำหรับการขนส่งที่ในบางครั้งอาจต้องใช้ระยะอยู่ระหว่างการขนส่งนาน ดังนั้นเครื่องซีลฝาปิดหรือเครื่องปิดกระป๋อง จึงเข้ามามีบทบาทและมีความสำคัญ วันนี้จะมาแนะนำ พิกัดเครื่องซีลฝาหรือเครื่องปิดกระป๋อง คุณภาพดี ราคาไม่แพงและมีข้อดีต่อธุรกิจอย่างไร ทำความรู้จักเครื่องซีลปิดฝา เครื่องซีลฝาหรือเครื่องปิดฝากระป๋อง เป็นเครื่องมือที่จะช่วยในการรีดปิดฝาอะลูมิเนียม เพื่อป้องกันไม่ให้สินค้าข้างในให้มีความปลอดภัย พร้อมสำหรับการบริโภคได้ทุกเวลา นับว่าเป็นเครื่องมือที่มือที่จำเป็นอย่างมาก ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานสำหรับธุรกิจได้หลายรูปแบบ ช่วยเพิ่มความสะดวกและความรวดเร็วในการบรรจุผลิตภัณฑ์ ช่วยให้การขนส่งเป็นได้ง่าย โดยไม่ต้องกัลวลเรื่องความปลอดภัยหรือการปนเปื้อน ช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำงาน ระบบใช้งานง่ายและเป็นแบบอัตโนมัติ ช่วยลดต้นทุนในการผลิต เครื่องมีระบบทำงานที่รวดเร็วและแม่นยำ KPAC Industry เป็นโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับบรรจุอาหารและเครื่องดื่ม ที่มีเจ้าหน้าที่ความเชี่ยวชาญด้านการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกมากประสบการณ์ พร้อมมีจำหน่ายเครื่องซีลฝาอัตโนมัติ ที่มีคุณภาพสูง  ผลิตจากสเตนเลสที่แข็งแรงทนทาน พร้อมมีมาตรฐานรับรองด้านความปลอดภัย เพื่อคงความสดใหม่ของคุณภาพอาหารหรือเครื่องดื่มภายใน PCR Industry เป็นผู้ผลิตและจำหน่าย อุปกรณ์เครื่องซีลฝาหรือเครื่องปิดฝาสำหรับงานอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม สำหรับการใช้งานในครัวเรือนไปจนถึงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ มีหลากประเภทให้ตามงบประมาณและลักษณะการใช้งาน เช่น PCR-200J เครื่องปิดฝากระป๋อง แบบคันโยก เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ราคาเบาๆ เครื่อง PCR-160SP เครื่องปิดฝากระป๋อง แบบอัตโนมัติ เหมาะสำหรับ...

โรคภูมิแพ้ผิวหนังที่ทำให้ผู้ป่วยมีอาการคัน เป็นผื่น

เทคนิครับมือภูมิแพ้ผิวหนัง หายคันอย่างปลอดภัย

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อโรคภูมิแพ้ผิวหนังที่ทำให้ผู้ป่วยมีอาการคัน เป็นผื่น หรืออาการทางผิวหนังอื่น ๆ แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าโรคนี้มีสาเหตุจากอะไร รวมถึงวิธีการรับมือที่ถูกต้องเพื่อลดอาการคันจากโรคอย่างปลอดภัย และหากยังไม่ชัวร์ว่าผื่นคันที่คุณเป็นอยู่นั้น จริง ๆ แล้วใช่ภูมิแพ้ผิวหนังหรือไม่ สามารถเช็กด้วยตัวเองง่าย ๆ ได้ที่บทความนี้เลย รู้จักและเช็กอาการเบื้องต้น แค่ไหนเรียกโรคภูมิแพ้ผิวหนัง? Atopic Dermatitis หรือภูมิแพ้ผิวหนังที่ก่อให้เกิดผื่นคัน คืออาการผิวหนังอักเสบเรื้อรังจากปฏิกิริยาภูมิแพ้ ไม่ใช่โรคติดต่อ แต่เป็นเพราะร่างกายของผู้ป่วยที่มีความไวต่อสารก่อภูมิแพ้บางชนิดมากเกินไป ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้แน่ชัด ส่วนใหญ่จะพบตั้งแต่ในช่วงขวบปีแรก มักมีผื่นขึ้นบริเวณขาและแก้ม และหลังจากอายุ 1 ขวบขึ้นไป จะพบผื่นที่มีลักษณะเฉพาะมากขึ้นบริเวณข้อพับแขน ขา และคอ อาจมีอาการทางกายหายใจร่วมด้วย เช่น หอบหืด คัดจมูก โดยโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังมักเกิดจาก 2 สาเหตุหลัก ได้แก่ ลักษณะทางพันธุกรรมที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากบิดามารดาหรือบรรพบุรุษ ทำให้เซลล์มีความผิดปกติ ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย จึงแห้งและเกิดความระคายเคืองได้ง่ายขึ้น ภูมิต้านทานร่างกายทำงานมากกว่าปกติ ร่างกายมีความไวต่อสิ่งแปลกปลอมภายนอกเป็นพิเศษ จึงเกิดเป็นโรคภูมิแพ้ผิวหนัง รู้สึกคัน ระคายเคือง หรือเป็นผื่นเมื่อสัมผัสสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ โดยเฉพาะสารเคมี...

ส่องสาเหตุของการเป็นตกขาวสีเหลือง พร้อมวิธีดูแลสุขภาพสำหรับสาว ๆ

สำหรับสาว ๆ ทุกคนแล้ว เรื่องภายในเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กับสุขภาพในด้านอื่น ๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องของตกขาว ที่เราจะต้องหมั่นสังเกตถึงความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เพื่อที่ว่าหากเกิดความผิดปกติใด ๆ จะได้ทำการรักษาได้อย่างทันท่วงที วันนี้ขอชวนมารู้จักกับปัญหาที่สาว ๆ หลายคนอาจกำลังเผชิญแต่ไม่กล้าที่จะปรึกษาใคร กับอาการเป็นตกขาวสีเหลือง ที่ผิดปกติไปจากเดิม พร้อมแนะนำวิธีดูแลสุขภาพฉบับสาว ๆ  เป็นตกขาวสีเหลือง เกิดจากอะไร โดยปกติแล้วตกขาวคือสิ่งที่ออกมาจากช่องคลอด และถือเป็นเรื่องปกติที่สาว ๆ ไม่ต้องกังวล เพราะเป็นกระบวนการตามธรรมชาติของร่างกาย แต่ตกขาวที่ปกตินั้น ควรจะเป็นตกขาวที่มีความใส ไร้กลิ่น ไร้สี หรือในช่วงหลังหมดประจำเดือน ตกขาวอาจเป็นสีชมพูอ่อนหรือมีเลือดปนออกมาเพียงเล็กน้อย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ตกขาวมีลักษณะผิดแปลกไปจากนี้ เช่น เป็นตกขาวสีเหลือง หรือ มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ อาจบ่งบอกได้ถึงปัญหาสุขภาพที่สาว ๆ กำลังเผชิญ  ซึ่งต้องบอกว่า การเป็นตกขาวสีเหลืองนั้น พบได้บ่อยที่สุดสำหรับสาว ๆ ในวัยเจริญพันธุ์ โดยลักษณะจะเป็นสีเหลืองขุ่น หรือสีเหลืองใส บางครั้งอาจมาพร้อมกับอาการคัน และมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ซึ่งสาเหตุนั้นเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ติดเชื้อจากการมีเพศสัมพันธุ์...

ชี้พิกัด 3 แหล่งช้อปเคสซิลิโคน iPhone 14 น่ารัก น่าใช้งาน

เพื่อน ๆ คนไหนใช้ iPhone 14 กันอยู่บ้างคะ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนิยมใช้กัน เนื่องจากเป็นโทรศัพท์รุ่นยอดนิยม และคงหาเคสที่ถูกใจใช้งานกันได้ไม่อยาก เพราะหลายแบรนด์ผู้ผลิตเคส ก็พยายามที่จะทำเคสคุณภาพดีออกมาให้ใช้งาน และสำหรับใครที่กำลังสนใจอยากเลือกซื้อเคสซิลิโคน มาใส่ให้ iPhone 14 เรามี 3 แหล่งช้อปเคสซิลิโคน iPhone 14 น่ารัก น่าใช้งาน มาแนะนำกัน ร้านขายอุปกรณ์มือถือชั้นนั้น สำหรับร้านแรกที่คุณจะสามารถซื้อ เคสซิลิโคน iPhone 14 ลายน่ารัก คุณภาพดีมาใช้งานได้ไม่ยาก คือ ร้านขายอุปกรณ์มือถือชั้นนำที่อยู่ตามห้างสรรพสินค้า ที่ได้รวบรวมสินค้าจากหลากหลายแบรนด์มาให้คุณได้เลือกในร้านเดียว เชื่อว่าต้องมีสักรุ่น สักแบบ จากสักแบรนด์ที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตลาดนัดรถไฟ อีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถหาซื้อเคสซิลิโคน iPhone 14 ได้ในราคาย่อมเยา และมีให้เลือกหลายแบบหลายลวดลาย รวมถึงงานแฮนด์เมด ซึ่งคุณจะได้ใช้เคสในแบบที่ไม่ซ้ำใคร และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล และยังมีอีกหลายแบบให้เลือก รับรองว่าต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ร้านค้าออนไลน์...

แชร์ไอเดีย 5 To Do List ชีวิตสดใสรับปีใหม่ 2023

เมื่อเริ่มต้นเข้าสู่ปีใหม่ หลายคนคงวางเป้าหมายในชีวิตว่าภายในปี 2023 นี้ มีสิ่งไหนที่ตั้งใจทำให้สำเร็จบ้าง บางคนอาจเป็นเรื่องเดิมจากปีที่แล้ว หรือบางคนอาจมีเป้าหมายใหม่ในปีนี้ แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ไม่มีผิดถูกขึ้นอยู่ความมุ่งมั่นของตัวคุณเอง แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีเป้าหมายใหม่ ๆ ในชีวิต เรามีไอเดีย To Do List ง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณสดใสสดชื่นขึ้นได้มาแนะนำกัน ตื่นแต่เช้านอนให้เร็วขึ้น เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการเปลี่ยนนิสัยในการนอนของตนเอง ด้วยการเข้านอนให้เร็วขึ้นและเป็นเวลา และตื่นแต่เช้า โดยควรนอนหลับในช่วง 22.00 น. - 06.00 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเมลาโทนิน เพื่อการหลับลึก ซึ่งการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอจะส่งผลต่อกลไกของเจริญเติบโต และการฟื้นฟูหรือซ่อมแซม ร่างกายให้แข็งแรงด้วย ออกกำลังกาย หรือเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย การหันมาดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย อย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ครั้งละประมาณ 30 นาที  รวมถึงการเลือกรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย จะช่วยให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพจิตที่แจ่มใสมากยิ่งขึ้น เก็บบ้าน จัดโต๊ะทำงาน อีกหนึ่งเป้าหมายง่าย ๆ คือ การกำจัดสิ่งของที่ไม่จำเป็นออกจากโต๊ะของคุณ...

วิธีเลือกโคมไฟเพดาน เลือกแบบไหนให้เหมาะกับสไตล์บ้านคุณ?

ถ้าหากพูดถึงประเภทของโคมไฟที่ได้รับความนิยมในการใช้งานในบ้านมากที่สุด 1 ในนั้นคงหนีไม่พ้นโคมไฟเพดานอย่างแน่นอน ที่นอกจากจะให้ความสวยงามจากรูปร่างที่โดดเด่นแล้ว ยังให้แสงสว่างได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย แต่ใครที่กำลังเลือกซื้อโคมไฟเพดานอยู่นั้น แต่ไม่รู้ว่ามีประเภทไหนบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมมาฝากกัน เพื่อให้คุณเลือกเหมาะกับไลฟ์สไตล์บ้านของคุณมากที่สุด โคมไฟเพดาน เลือกแบบไหนให้เหมาะกับบ้านเรา? โคมไฟซาลาเปา หรือโคมไฟเพดานทั่วไป เป็นโคมไฟที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมักจะมีลวดลายและรูปร่างให้เลือกหลากหลาย ตามความชอบและไลฟ์สไตล์การแต่งบ้านของคุณนั่นเอง นอกจากนั้นยังมีแสงที่ส่องกระจายออกไปได้ทุกทิศทาง ให้แสงที่นุ่มนวล ไม่แยงตาอีกด้วย โคมไฟแขวน หรือโคมไฟห้อยเพดาน เหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการให้แสงไฟกระจายออกไปได้รอบทิศทาง เพิ่มมิติให้กับห้องของคุณมากยิ่งขึ้น แถมยังมีน้ำหนักเบา สามารถยึดติดกับฝ้าเพดานทั่วไปได้ โคมไฟแบบติดลอย นิยมตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล สามารถติดตั้งยึดกับเพดานได้โดยไม่ต้องเจาะฝ้า แถมยังมีให้เลือกหลากหลายขนาดตามความต้องการ โคมไฟแบบดาวน์ไลต์ สามารถติดตั้งได้ทั้งแบบฝ้าและแบบยึดติดกับเพดานไว้เฉยๆ โดยเป็นโคมไฟที่โมเดิร์น แถมสามารถติดตั้งและใช้งานได้กับห้องทุกประเภท ใครกำลังมองหาโคมไฟที่ดูเรียบหรู น้อยแต่มาก ต้องประเภทนี้เลย โคมไฟแบบสปอตไลต์ มีความคล้ายกับไฟเพดานแบบติดลอย ช่วยให้บ้านดูทันสมัย สไตล์ลอฟต์ หรือสไตล์อินดัสเทรียลแบบดิบๆ และยังสามารถยืดหยุ่นตามการใช้งานได้จริง และสามารถใช้เป็นแสงที่เน้นพื้นที่เฉพาะจุดที่ต้องการได้เช่นกัน เพราะโคมไฟเพดานถือเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่สำคัญภายในบ้าน ที่นอกจากจะให้แสงสว่างและความสวยงามมากขึ้นแล้ว ยังเพิ่มมิติให้กับบ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกด้วย

ทำความรู้จักความหมายของ 3 รอยสักดังที่ลึกซึ้งกว่าที่คุณคิด

รอยสัก อีกหนึ่งรูปแบบของงานศิลปะที่ผู้คนทั่วโลกให้ความสนใจ และได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะเป็นศิลปะที่คุณสามารถพกพาติดตัวไปได้ด้วยทุกที่ เนื่องจากสลักอยู่บนร่างกายของแต่ละคนนั่นเอง บางรอยสักก็สักเพื่อความสวยงาม บางรอยสักก็อาจมีไว้เพื่อความสนุกสนานขำขัน บางรอยสักอาจสื่อถึงความเชื่อ ความศรัทธา หรือวัฒนธรรมบางอย่าง ทำให้รอยสักแต่ละลาย สำหรับแต่ละคนนั้นมีความหมายแตกต่างกันออกไปด้วย โดยในวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับความหมายของ 3 รอยสักดังที่เป็นที่นิยมไปทั่วโลก มีคนสักมาก และพบเห็นได้บ่อยกัน  1.รอยสักรูปดวงอาทิตย์ หรือพระอาทิตย์ เป็นรอยสักที่สื่อถึงพลัง ความเข้มแข็ง และแสงสว่าง รวมถึงเป็นสัญลักษณ์ของความจริงด้วยเช่นกัน เพราะแสงสว่างจากดวงอาทิตย์นั้นจะนำมาซึ่งหนทางไปต่อ และส่องให้เห็นถึงความจริง และความหวังด้วย เพราะฉะนั้นผู้ที่สักรอยสักนี้ อาจอยากให้รอยสักรูปดวงอาทิตย์เป็นสิ่งเตือนใจว่าแม้จะพบกับความทุกข์ยาก ปัญหา อุปสรรคหรือเรื่องร้ายเพียงใด ก็จะยังคงมีแสงสว่าง มีทางออก และมีความหวังในการแก้ปัญหาอยู่เสมอนั่นเอง 2.รอยสักรูปผีเสื้อ ผีเสื้อเป็นสัตว์ที่มีความน่าสนใจมาก เพราะผีเสื้อนั้นเป็นสัญลักษณ์ของหลายสิ่ง เป็นตัวแทนที่สื่อถึงหลายความหมาย เพราะฉะนั้นรอยสักผีเสื้อของแต่ละคนก็อาจจะมีความหมายที่ลึกซึ้งแตกต่างกันไป แต่โดยหลัก ๆ แล้ว รอยสักรูปผีเสื้อที่ทั้งสวยงาม ดูอ่อนโยน และละเอียดอ่อนนี้ จะมีความหมายอยู่สามอย่างหลัก ๆ ด้วยกันซึ่งก็คือ ความเป็นอิสระ ไร้ขีดจำกัด...

ดอกเบี้ยทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์เลือกให้ดี เพื่อประโยชน์ต่อการใช้ชีวิต

  หนึ่งในบริการด้านการให้สินเชื่อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้ คงจะไม่พ้นสินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซต์ เพราะนอกจากจะอนุมัติไวแล้ว ยังสามารถนำเงินที่ได้ไปใช้ต่อยอดกับการใช้ชีวิตได้อย่างรวดเร็ว แต่หากใครที่กำลังสงสัยว่าสินเชื่อประเภทนี้จะมีดอกเบี้ยในการนำรถมอเตอร์ไซต์ไปขอสินเชื่อแพงหรือไม่ เรามีข้อควรรู้ดีๆ สำหรับคนที่กำลังต้องการกู้เงินด้วยวิธีนี้มาฝากกัน    สำหรับดอกเบี้ยสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์นั้น จะขึ้นอยู่กับแต่ละสถาบันการเงิน รวมถึงตามเงื่อนไขต่างๆ ที่ทางสถาบันการเงินนั้นๆ เป็นผู้ออกนโยบาย แต่โดยหลักๆ พื้นฐานแล้วการคิดดอกเบี้ยของสินเชื่อประเภทนี้จะมีดังนี้  บางสถาบันการเงินจะคิดดอกเบี้ยเป็นแบบ อัตราดอกเบี้ยคงที่หรือ Flat Rete ซึ่งหมายถึงดอกเบี้ยที่กำหนดไว้เป็นตัวเลขตลอดอายุสัญญาหรือในช่วงที่กำหนดไว้ ยกตัวอย่างเช่น บางธนาคารหรือสถาบันทางการเงินจะคิดดอกเบี้ย 0.43% ต่อเดือน (ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่แต่ละสถาบันการเงินกำหนด) และจะเป็นการผ่อนชำระในนำเงินที่เท่ากันทุกงวด  ดอกเบี้ยทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ บางสถาบันทางการเงินจะให้มาพร้อมกับบัตรสำหรับกดเงิน หรือไม่ให้ก็ได้ และจะคิดแบบดอกเบี้ยแบบคงที่ต่อเดือน แต่จะมีอัตราดอกเบี้ยต่อปีอยู่ที่ 24% ต่อปี (คำนวณเทียบเคียงจากระยะเวลากู้ 12 เดือน) แต่ทั้งนี้ยังจะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของบริษัทด้วย    สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยอย่างบริการสินเชื่อประเภทนี้อยู่ ทางที่ดีที่สุดอาจจะต้องไปปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของสถาบันการเงินนั้นๆ หรืออาจดูจากรายละเอียดของหลายๆ ที่ แล้วเลือกบริษัทที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด เพื่อที่คุณจะสามารถวางแผนการเงินได้อย่างครอบคลุม แต่ทั้งนี้หากได้เงินกู้มาแล้ว การนำเงินไปต่อยอดด้วยการทำธุรกิจเพิ่มเติมก็จะช่วยให้คุณสามารถชำระทั้งเงินต้นเงินดอกได้อย่างรวดเร็ว 

Checklist 5 จุดสำคัญ ตรวจรับบ้านก่อนโอนต้องดูอะไร?

แม้ปัจจุบัน สถานการณ์เศรษฐกิจจะค่อนข้างซบเซา เป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังไม่จบไม่สิ้นสักที แต่ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์นั้นค่อนข้างคึกคักมากทีเดียว เพราะใครที่มีเงินเย็นต่างก็มีแนวโน้มรีบซื้อบ้านหรือคอนโดกันในช่วงนี้ เพื่อให้ได้ดอกเบี้ยอัตราที่ดีและโปรโมชันจัดเต็มจากเหล่า Property Developer หากใครได้บ้านหรือคอนโดที่ถูกใจแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าก่อนตรวจรับบ้านต้องดูอะไรบ้าง งานนี้ไม่ต้องจ้างตัวแทนก็ตรวจรับเองง่าย ๆ หรือจะใช้เป็นลิสต์ไว้ตรวจสอบตัวแทนรับตรวจบ้านอีกทีก็ได้ไม่ว่ากัน 1. งานหลังคา ตรวจสอบการรั่วซึมบริเวณกระเบื้องหลังคา ชายคา ฝ้า และขอบประตูหน้าต่าง โดยให้สังเกตในช่วงฝนตกว่ามีน้ำซึมลงมาหรือไม่ ถ้าหากมีแม้แต่นิดเดียวต้องรีบแจ้งให้ช่างแก้ไขโดยด่วน เพราะส่งผลต่อความปลอดภัยในการอยู่อาศัยโดยตรง 2. งานโครงสร้าง ก่อนตรวจรับบ้านต้องตรวจสอบเสา คาน และผนังต่าง ๆ ว่ารองรับพื้นและหลังคาได้เป็นอย่างดี ไม่มีรอยร้าวรุนแรงอันจะส่งผลต่อการถล่มของตัวบ้าน 3. พื้น ตรวจสอบพื้นทั้งภายนอกและภายในบ้านว่ามีความสม่ำเสมอและความลาดเอียงที่เหมาะสม อย่างพื้นห้องน้ำต้องลองเทน้ำทดสอบว่าน้ำไหลไปยังท่อระบายน้ำได้หมดหรือไม่ ไม่ปล่อยให้น้ำขัง 4. ระบบท่อและสุขาภิบาล ตรวจสอบเส้นทางการระบายน้ำของท่อ ก๊อกน้ำ ตลอดจนการระบายน้ำของสุขภัณฑ์ว่ากดลงหรือไม่ มีแรงดันหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์หรือเปล่า 5. อุปกรณ์ไฟฟ้าและมือจับ สุดท้าย อย่าลืมตรวจเช็กสวิตช์และปลั๊กไฟว่ากดเปิดปิดได้ มีไฟเข้า เสียบเต้ารับได้ตามปกติ หน้าต่างมีมือจับแข็งแรงตามแบบ กลอนประตูไม่มีปัญหาใด...

อัปเดต! ปี 2022 ประเทศไหนเปิดให้ไปเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัวบ้าง!?

ไม่ได้เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศมานานกว่า 2 ปี วันนี้หลายๆ ประเทศได้เปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัวกันแล้ว แล้วจะมีประเทศไหนบ้างนะที่น่าไปเยือน แถมไม่ต้องกักตัวอีกด้วย ตามไปดูกัน! สหรัฐอเมริกา หลายๆ คนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าประเทศสหรัฐอเมริกานั้นเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวกันมานานพอสมควร แถมยังไม่ต้องกักตัว และตอนนี้หลายๆ รัฐก็อนุญาตให้ไม่ต้องสวมหน้ากากขณะอยู่พื้นที่ Outdoor แล้ว นอกจากนี้ที่อเมริกาก็มีที่เที่ยวให้ไปหลายแห่งมากๆ ตั้งแต่เมืองภูเขาสูง ชายทะเล ทะเลทราย หรือเมืองสุดศิวิไลอย่างนิวยอร์ก ฝรั่งเศส รู้หรือไม่ว่าตอนนี้แทบยุโรปเองก็เปิดประเทศให้ไปเที่ยวเหมือนกันนะ ใครที่อยากไปดูหอไอเฟล พร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติกหลังจากที่อยู่แต่ในบ้านมานานกว่า 2 ปี ก็แนะนำให้ไปที่ประเทศฝรั่งเศสเลย  แคนาดา แคนาดาอาจจะไม่ใช่สถานที่ยอดฮิตสำหรับคนไทยเท่าไรนัก แต่บอกเลยว่าใครได้ไปก็ต้องตกหลุมรัก โดยเฉพาะคนที่ชอบความสงบ และรักธรรมชาติ เพราะธรรมชาติที่นี่นั้นสวยงามอย่างมาก มีทะเลสาบที่สวยงามให้ไปเยี่ยมชม ยิ่งไปตอนหน้าหนาวก็สามารถไปเล่นหิมะได้ด้วยเช่นกัน หรือถ้าใครชอบเที่ยวชอปปิง เมืองใหญ่ๆ หลายๆ แห่งอย่างแวนคูเวอร์ โตรอนโต ฯลฯ ก็มีให้คุณได้ไปหาทำเช่นอย่างแน่นอน ส่วนใครที่กำลังจะแพลนไปประเทศไหน ก็แนะนำว่าให้ตรวจสอบรายละเอียดให้ดีๆ เพราะถึงแม้ว่าประเทศที่เราได้แนะนำไปนั้นจะไม่ต้องกักตัวอีกต่อไป แต่ด้วยสถานการณ์โควิดยังคงอยู่กับเราแบบนี้ กฎต่างๆ ก็อาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอด

How to กอดตัวเองให้เป็น ในวันที่เหงาสุดใจ 

   เพราะถ้าการมีความรักต้องเจ็บปวดนัก การเลือกที่จะอยู่คนเดียวแบบมีความเหงาเป็นเพื่อนก็คงไม่แย่เสมอไป เพราะุถ้าต้องเจ็บกับความรักเพราะคนไม่จริงใจ การพักใจพักกายและเลือกที่จะกอดตัวเองให้เป็น ก็ย่อมอุ่นกว่าคนที่ไม่มีความจริงใจมาสวมกอดเราแน่นอน    แต่วิธีการกอดตัวเองอย่างไรให้อุ่นทั้งกายอุ่นทั้งใจที่สุดนั้น อาจจะต้องเริ่มจากตัวคุณเองก่อนเป็นอันดับแรก เพราะถ้าใจยังคิดถึงเขา การกอดตัวเองในครั้งนี้ก็เหมือนกับการกอดกับความว่างเปล่า ที่กอดแล้วก็ผ่านไป แต่คงไม่มีอะไรดีขึ้น แต่หากคุณต้องการที่จะลุกเดินใหม่ให้ได้อย่างมีความสุข มาสูดลมหายใจให้มั่น แล้วมาเรียนรู้การกอดตัวเองในวันที่เหงาจับใจก่อนที่คุณจะใจอ่อน (ไปกับเขาคนเดิม) กันจะดีกว่า   1. รักตัวเองให้เป็นก่อน เขาไม่รักเราก็ช่าง (หัว) มัน     กฎข้อแรกที่คุณจะต้องเรียนรู้ทุกครั้งหากมีความรัก นั่นก็คือคุณรักเขาได้ แต่คุณจะต้องรักตัวเองมากกว่า หากเมื่อคุณมี Midset เช่นนี้แล้ว คุณย่อมเป็นห่วงตัวเองอยู่เสมอ และเมื่อใดก็ตามที่คุณเห็นคนรักกำลังทำอะไรไม่ถูกไม่ควร ไม่ว่าจะเป็นการจับได้ว่าคุยกับคนอื่น หรือเอาเปรียบตัวคุณเอง คุณจะเห็นถึงคุณค่าของตัวเองมากกว่าใคร ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเดินออกมาจากสถานการณ์เหล่านั้นได้อย่างง่ายดาย ซึ่งคุณอาจจะเสียใจ แต่ก็ไม่แคร์ 2. การมีเพื่อนรักคือลาภอันประเสริฐ     เพื่อนคือสิ่งที่จะช่วยชุบชีวิตของคุณในวันเหงาๆ ให้มีพลังขึ้นมา การมีเพื่อนที่ดีสักคนสองคนในชีวิต ที่คุณสามารถแชร์เรื่องราวต่างๆ ได้อย่างเขินปาก ก็จะทำให้คุณไม่ต้องจมดิ่งกับความเสียใจหรือปัญหาต่างๆ มากนัก เพราะเมื่อคุณมีความเข้มแข็งจาก Midset...

วิธีปูพื้นทางเดินนอกบ้านด้วยตัวเองแบบประหยัด ไม่ต้องง้อคนทำสวน

หลายคนเมื่อซื้อบ้านใหม่ ทางโครงการก็จะแถมสนามหญ้าหน้าบ้านสุดสวยมาให้ แต่พอเวลาผ่านไป ทำงานจนไม่มีเวลาดูแล สนามหญ้าก็กลายเป็นสนามทราย ดูแห้งแล้งและไม่สดใส ครั้นจะปูหญ้าใหม่ ก็กลัวจะซ้ำรอยเดิม งานนี้เลยขอเปลี่ยนสนามหญ้าเป็นการปูพื้นทางเดินแบบสวยๆ และประหยัด เพราะทำเองไม่ต้องจ้างใคร  ปรับระดับพื้นดิน ถอนวัชพืชและหญ้าให้เกลี้ยง อันดับแรกก็ต้องใช้แรงกันหน่อย ให้จับจอบจับเสียมมาช่วยกันถอนหญ้า ถอนวัชพืชที่ขึ้นอยู่ตามทางเดินสวนที่เราต้องการจะจัดสวนให้ออกไปให้หมด จากนั้นพยายามเกลี่ยดินให้เท่ากัน ไม่มีเศษขยะหรือวัชพืชใดๆ ขึ้นอยู่บริเวณดังกล่าววางขอบคันดิน เพื่อจำกัดพื้นที่ และเพิ่มความทนทานของพื้นให้มากขึ้น ปรับระดับพื้นให้เรียบเสมอกันด้วยทราย โดยเททรายลงไปทั่วบริเวณ จากนั้นก็ใช้ลูกกลิ้งอัดให้ทรายแน่นที่สุด และเรียบเสมอกันที่สุด หากไม่มีลูกกลิ้งอาจจะใช้จอบกระแทกหรือใช้เท้าย่ำให้แน่นมากขึ้น ปูพื้นตาข่ายพลาสติก เพื่อป้องกันหินและกระเบื้องจมลงไปกับพื้น โดยให้ปูให้ทั่วบริเวณที่จะปูพื้นและลงหินกรวด ปูพื้นลงบนพื้นที่ที่ได้ออกแบบเอาไว้ บางคนอาจจะชอบให้แผ่นดินกันเป็นผืนเดียวกัน บางคนอาจจะชอบเว้นขอบเอาไว้โรยหิน โรยหินตามขอบและพื้นที่ที่เหลือ ปรับระดับหินให้เท่ากัน เป็นอันเรียบร้อย  ปูพื้นทางเดินเสร็จแล้ว ใครอยากจะลงต้นไม้เพิ่ม เติมที่นั่งเล่น จิบกาแฟ จิบชา ก็ทำได้สบายๆ แค่นี้ก็ได้สวนสวย ดูแลไม่ยากมาครอง

สาวๆ ต้องรู้!! เคล็ดลับเลือกเจลล้างหน้าลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย

สำหรับสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่าย แถมยังเป็นสิว แล้วอยู่ในภาวะกลุ้มอกกลุ้มใจ ไม่รู้จะทำอย่างไร เรามีเคล็ดลับในการเลือกเจลล้างหน้าลดสิว สำหรับคนผิวแพ้ง่ายมากฝาก เพราะจุดเริ่มต้นของการรักษาสิว อยู่ที่การทำความสะอาดผิวหน้านั่นเอง  เลือกสูตรอ่อนโยน ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ในเจลล้างหน้าหรือคลีนเซอร์บางยี่ห้อจะมีสารที่ทำให้เกิดการระคายเคือง นั่นก็คือ สี น้ำหอม พาราเบน SLS/SLES แอลกอฮอล์ หากว่าเราอ่านข้างฉลากของเจลล้างหน้าลดสิวแล้วมีสิ่งเหล่านี้อยู่ สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย ให้วางเจลหลอดนั้นลงไป เพราะนั่นอาจจะทำให้ผิวของเราเป็นสิวเห่อ หรืออักเสบยิ่งกว่าเดิมนั่นเอง  เลือกเจลล้างหน้าแบบไม่มีฟอง  เจลล้างหน้าลดสิวแบบไม่มีฟองเท่านั้น เป็นสิ่งที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย เพราะเจลที่มีฟองจะทิ้งประจุลบบนใบหน้า และดึงดูดเอาประจุบวก อย่างฝุ่นละอองหรือมลพิษเข้ามาจับที่ใบหน้า ทำให้เพิ่มโอกาสของการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ เลือกเจลล้างหน้าที่ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ยิ่งมีโมเลกุลเล็กเท่าไร ก็ยิ่งเข้าไปสลายไขมันส่วนเกิน และช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนใบหน้าได้อย่างได้ผล  เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว การเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวจะช่วยให้ผิวนุ่มและมีสุขภาพดี และเมื่อผิวมีความชุ่มชื่นอย่างเพียงพอแล้ว ก็จะไม่ไปผลิตไขมันส่วนเกิน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้  สำหรับคนที่กำลังมองหาเจลล้างหน้าลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย นี่เป็นหลักง่ายๆ ที่ช่วยให้ผิวของเรามีสุขภาพดี และไม่แพ้อีกต่อไป 

แนะนำ 3 จังหวัดน่าท่องเที่ยวในไทย แบบคนไม่เยอะแต่เที่ยวสนุกมาก!

ใครอยากเที่ยว แต่ไม่อยากไปแย่งกินแย่งใช้กับคนอื่นก็มาทางนี้เลย! เพราะเราจะมาแนะนำ 3 จังหวัดน่าท่องเที่ยวในไทย ที่เราคัดมาให้แล้วว่าน่าประทับใจ และสนุกไม่แพ้ไปเที่ยวจังหวัดใหญ่ๆ อย่างภูเก็ต เชียงใหม่ กระบี่ ฯลฯ เลยล่ะ ว่าแต่จะมีจังหวัดไหนที่น่าไปเที่ยวบ้างนั้น ตามไปอ่านกันได้เลย นครศรีธรรมราช สายธรรมชาติจะต้องตกหลุมรักกับจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างแน่นอน โดยเฉพาะใครที่ชอบภูเขา เพราะที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะป่าที่อุดมสมบูรณ์ในแบบที่ใครได้เข้าไปลองเดิน ก็จะประทับใจไม่รู้ลืม แถมยังจะได้ลิ้มลองกับอาหารใต้รสจัดจ้านที่หาทานไม่ได้ในจังหวัดอื่นอย่างแน่นอน พิษณุโลก สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของพิษณุโลกก็คือบ้านชิงช้าต้นไม้ หรือที่ชาวพิษณุโลกรู้จักกันในชื่อว่าบ้านสวนชมวิวภูรักไทย ซึ่งนับว่าเป็นจุดชมวิวที่ว่ากันว่าสวยที่สุดในพิษณุโลก โดยคุณจะได้เห็นทิวเขา และพื้นที่รอยต่อของ 5 จังหวัดบ้านใกล้เรือนเคียงเลยทีเดียว ยิ่งไปตอนเช้าละก็ฟินสุดๆ เพราะจะได้เห็นทั้งพระอาทิตย์ขึ้น และหมอกสวยๆ บุรีรัมย์ หลายคนอาจจะคิดว่าไปบุรีรัมย์ ก็คงจะมีแต่ทีมฟุตบอลหรือสนามบอลให้ไปดูหรือเปล่า แต่บอกเลยว่าหากคุณไปที่นี่ คุณจะมีโอกาสได้ไปเที่ยวชมดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ ที่หาไม่ได้จากกรุงเทพฯ อย่างแน่นอน โดยเฉพาะอุทยานดอกไม้พาเพลินที่หากใครได้ผ่านไปแถมภาพอีสานละก็ ก็ต้องแวะไปชมความงามกันที่อุทยานแห่งนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวแบบที่คนไม่เยอะ ไม่แมส และไม่ต้องแย่งกันเที่ยว ก็สามารถตามไปเที่ยวในจังหวัดที่เราได้แนะนำกันไปได้เลย แถมยังมีค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงอีกด้วย รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจไม่มากก็น้อยเลยล่ะ

เช็กลิสต์ 3 ไอเท็มที่ห้ามลืมเด็ดขาด ก่อนไปท่องเที่ยวช่วงโควิดนี้!

ช่วงนี้หลายๆ คนเริ่มเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดกันบ้างแล้ว แต่เราก็ต้องไม่ลืมที่จะต้องดูแลตัวเองและคนรอบข้าง เพื่อที่จะได้ยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 และทำให้เราเที่ยวกันได้แบบสบายใจมากขึ้น ดังนั้นก่อนจะไปเที่ยวเราก็อยากจะมาแนะนำ 3 ไอเท็มที่คุณควรจะพกไปด้วยตลอดทุกทริปสำหรับการเที่ยวในช่วงโควิดนี้ จะมีไอเท็มอะไรบ้างที่ขาดไม่ได้ ตามไปดูกันเลย แมสก์ แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยถึงแม้ว่าคุณจะทำการฉีดวัคซีนแล้วก็ตามก็คือแมสก์ เพราะจากผลการศึกษานั้นพบว่าการใส่แมสก์จะช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดได้ อย่าลืมว่าเมื่อคุณท่องเที่ยวกลับมาแล้ว คุณอาจต้องกลับไปอยู่ร่วมกับผู้สูงอายุที่บ้าน หรือใกล้ชิดกับผู้ที่มีโรคประจำตัวที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ดังนั้นคุณจึงควรคำนึงถึงคนรอบข้างและสังคมส่วนรวมด้วยเช่นกัน เจลล้างมือ เจลล้างมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 75% ขึ้นไปก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ยิ่งเวลาที่เราไปเที่ยวเราก็อาจเผลอหยิบจับอะไรที่ไม่สะอาดไปบ้าง เราจึงยิ่งควรหมั่นล้างมือบ่อยๆ แนะนำว่าให้เลือกเจลที่ทั้งมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และสารให้ความชุ่มชื้น เวลาที่เราใช้บ่อยๆ จะได้ไม่ทำให้มือแห้ง ใบรับรองการฉีดวัคซีน ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ การพกใบรับรองฉีดวัคซีนก็สำคัญ เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะไปจังหวัดไหน หรือสถานที่ใด ก็มักจะขอใบรับรองการฉีดวัคซีนไว้ก่อน เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองและสังคมส่วนรวมนั่นเอง แพ็กกระเป๋ากันแล้วก็อย่าลืมแพ็กไอเท็มที่เราได้แนะนำไปข้างต้นกันด้วยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นแมสก์ เจลล้างมือ และใบรับรองการฉีดวัคซีน เพียงเท่านี้คุณก็จะเที่ยวกันได้อย่างสนุก และสบายใจมากขึ้น

สรุปให้เข้าใจง่าย! 4 เรื่องควรรู้ก่อนเริ่มทำ SEO 

ในปัจจุบัน เหล่าบรรดาร้านค้า ธุรกิจต่างๆ เริ่มสนใจการทำ SEO หรือการที่จะทำให้สินค้าหรือเว็บไซต์ของเราติดอันดับการค้นหาต้นๆ เพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจเข้าถึงธุรกิจของเราได้มากขึ้น เนื่องจากโลกออนไลน์กำลังมากแรง ผู้บริโภคหันมาจับจ่ายใช้สอยทางออนไลน์มากขึ้น ดังนั้นแล้ว การทำให้แบรนด์เราเป็นที่รู้จักจะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจได้มากขึ้น และยังช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับบริษัทของคุณอีกด้วย หาเป้าหมายผู้เข้าชมเว็บไซต์ให้ชัดเจน การกำหนดเป้าหมายผู้เข้าชมเว็บไซต์ (Target Audience) ให้ชัดเจน เป็นสิ่งที่จะสำคัญอันดับต้นๆ ในการทำ SEO เพื่อให้เราวิเคราะห์ได้อย่างชัดเจนว่ากลุ่มคนที่เราต้องการจะสื่อสารเป็นใคร มีความชื่นชอบและสนใจไหนเรื่องไหน เพื่อการสร้างคอนเทนต์บนหน้าเว็บให้ตรงใจและเหมาะสมอีกด้วย วิเคราะห์ Keyword ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์ของคุณ การค้นหา Keyword ที่เหมาะสมสำหรับเนื้อหาที่คุณจะพูดถึงบนเว็บไซต์ ถือว่าเป็นตัวช่วยในการทำให้เว็บของคุณขึ้นอยู่อันดับต้นๆ ได้ง่ายๆ หากคุณสามารถวิเคราะห์ได้ว่าคนส่วนใหญ่มักนิยมค้นหา Keyword อะไรบ้าง หรือสนใจในสิ่งไหนบ้าง จะทำให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่นิยมได้มากขึ้น พัฒนาเนื้อหาในเว็บไซต์ให้น่าสนใจอยู่เสมอ อีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการทำ SEO ให้ประสบความสำเร็จนั้น คงหนีไม่พ้นเรื่องเนื้อหาของคอนเทนต์ที่คุณต้องการจะสื่อสาร ซึ่งการเขียนเนื้อหาภายในเว็บไซต์ของคุณให้มีคุณภาพและน่าติดตาม พร้อมด้วย Keyword ที่มีการค้นหามากที่สุดนั้น จะช่วยทำให้มีผู้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราบ่อย โดยคุณสามารถเริ่มจากการเขียนหัวข้อให้น่าสนใจ สร้าง First Impression...

สั่งซื้อปลาแซลมอนออนไลน์ จะเลือกทำเมนูไหนได้บ้าง อ่านตรงนี้เลย!

   ถ้าใครคิดไม่ออกบอกไม่ถูกว่ามื้อนี้จะกินอะไรดี วันนี้เรามีเมนูสุดพิเศษที่มีประโยชน์ แถมจะกินแบบปรุงสุกหรือจะกินแบบซาซิมิก็อร่อยมากมาย ยิ่งถ้าใครชอบกินปลาด้วยแล้ว บอกเลยว่าโดนใจแน่นอน เพราะคงปฏิเสธไม่ได้ว่าหากพ่อครัวแม่ครัวแวะไปตลาดทีไรอาจต้องได้ซื้อปลาแซลมอนติดไม้ติดมือกลับมาทุกที เพราะเนื้อปลาประเภทนี้ เอามาทำเมนูอร่อยได้หลากหลาย แถมยังอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ แต่ใครไม่รู้ว่าควรจะนำไปปรุงเมนูอะไรดี วันนี้เราเอามาแนะนำกัน  1. ลาบปลาแซลมอน      หากใครที่เป็นสายแซ่บ ที่ชอบอาหารรสจัดบอกเลยว่า การไปซื้อปลาแซลมอนจากร้านค้าพรีเมี่ยมที่มีเนื้อคุณภาพ และมาทำลาบปลาแซลมอนแบบซาซิมินั้นคือที่สุด ยิ่งถ้าได้กลิ่นเครื่องเคียงอย่างพวกสมุนไพรต่างๆ บวกกับน้ำมะนาว พริกขี้หนูและหอมหัวใหญ่ด้วยแล้ว บอกเลยว่าจะกินเป็นกับแกล้มหรือกินกับข้าวเปล่าก็อร่อยสุดๆ  2. ซูซิก็ได้ อร่อยมากบอกเลย     หรือถ้าหากใครสั่งซื้อปลาแซลมอนผ่านทางออนไลน์ ก็อย่าลืมเลือกเจ้าที่มาพร้อมกับคุณภาพของเนื้อปลากันด้วย ที่สำคัญหากคุณต้องการนำไปทำเป็นเมนูอย่างซูซิปลาแซลมอนอาจจะต้องพิถีพิถันเลือกเนื้อปลากันสักหน่อย จะได้ไม่ต้องกังวลว่าหากนำมาทำเป็นซูซิแล้วจะไม่ต้องเจอกับกลิ่นคาวให้กวนใจนั่นเอง  3. ปลาแซลมอนอบเกลือ     แต่ถ้าหากใครอยากทำเมนูเบาๆ ที่กินได้เรื่อยๆ แถมอร่อยรสชาติดี ต้องเมนูนี้เลยกับปลาแซลมอนอบเกลือ ที่สำคัญจะต้องเตรียมเครื่องเคียงให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นมันฝรั่ง หน่อไม้ฝรั่ง ใบกระวาน ใบไธม์ เลมอน และอย่าลืมเกลือและพริกไทยก็ต้องเตรียมให้พร้อม ที่สำคัญจะต้องเลือกซื้อปลาแซลมอนที่เนื้อแน่นมีคุณภาพ (อาจเลือกใช้กับขนาด 200 กรัม) แล้วอย่าลืมลอกหนังออกให้หมด...

4 ร้านขายอุปกรณ์ขับขี่มอเตอร์ไซค์ออนไลน์ จ่ายเงินง่าย ส่งของไว

สายซิ่งเตรียมเซฟ! วันนี้เราจะมาแจกพิกัด 4 ร้านขายอุปกรณ์ขับขี่มอเตอร์ไซค์ให้คุณได้ Shopping  กันแบบสะดวก จ่ายเงินสบาย แถมยังจัดส่งไวถึงบ้าน จะมีร้านไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย  1. Bikemate.Net ร้านขายอุปกรณ์ขับขี่ออนไลน์ร้านแรกที่จะมาแนะนำกันเป็นร้านที่สายขับขี่มอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่อาจจะรู้จักกันดี เพราะร้านนี้เป็นร้านที่รวมอุปกรณ์ไว้มากมายหลากหลายประเภทจากแบรนด์ดังระดับโลก ให้ได้เลือกซื้อกันแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นหมวกกันน็อค เสื้อแจ๊กเก็ต หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เพราะการขับขี่มอเตอร์ไซค์ไม่ได้สำคัญที่ความเร็วเท่านั้น แต่ยังสำคัญที่ประสิทธิภาพและความปลอดภัยอีกด้วย ผู้ที่มีใจรักในความเร็วสามารถมาเลือกซื้อสินค้าคุณภาพจากทางร้านกันได้ตลอด 24 ชั่วโมงกันเลย รับรองว่าซื้อเพลิน ส่งไว รวดเร็วทันใจนักซิ่งแน่นอน พิกัด: www.bikemate.net/ 2. LoveBigBike  สำหรับร้านถัดมาเป็นร้านที่หลายคนน่าจะถูกใจเช่นกัน เพราะเป็นหนึ่งในร้านขายอุปกรณ์ขับขี่มอไซค์ที่รวบรวมสินค้าสวย ๆ คุณภาพดีเยี่ยมไว้มากมายให้ได้เลือกสรร จะเป็นถุงมือสุดเท่ก็มี หรือจะเป็นกระเป๋าคู่ใจไว้เตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางท้าแรงลมก็มีพร้อม แถมยังมีอุปกรณ์ตกแต่งเสริมความหล่อเหลาให้รถคันโปรดอีกด้วย รับรองว่าร้านนี้มีทุกอย่างที่สายซิ่งตามหา พิกัด: www.lovebigbike.com/ 3. Morethanbikeshop อีกหนึ่งร้านใหญ่ที่ให้ผู้รักการขับขี่มอเตอร์ไซค์สามารถเลือกซื้อออนไลน์กันได้อย่างสะดวก มีหมวกกันน็อคลวดลายสุดเท่ไม่เหมือนใครให้เลือกซื้อมากมาย มาพร้อมกับอุปกรณ์ตกแต่งรถและอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ให้คุณพร้อมสำหรับการเดินทางไปกับรถคู่ใจ แถมยังมีน้ำมันเครื่องจากแบรนด์คุณภาพที่จะช่วยเติมพลังให้รถคันโปรดของคุณอีกด้วย เรียกได้ว่ามีครบจบในร้านเดียว! พิกัด:...

4 ร้านขายอุปกรณ์ขับขี่มอเตอร์ไซค์ออนไลน์ จ่ายเงินง่าย ส่งของไว

สายซิ่งเตรียมเซฟ! วันนี้เราจะมาแจกพิกัด 4 ร้านขายอุปกรณ์ขับขี่มอเตอร์ไซค์ให้คุณได้ Shopping  กันแบบสะดวก จ่ายเงินสบาย แถมยังจัดส่งไวถึงบ้าน จะมีร้านไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย  1. Bikemate.Net ร้านขายอุปกรณ์ขับขี่ออนไลน์ร้านแรกที่จะมาแนะนำกันเป็นร้านที่สายขับขี่มอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่อาจจะรู้จักกันดี เพราะร้านนี้เป็นร้านที่รวมอุปกรณ์ไว้มากมายหลากหลายประเภทจากแบรนด์ดังระดับโลก ให้ได้เลือกซื้อกันแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นหมวกกันน็อค เสื้อแจ๊กเก็ต หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เพราะการขับขี่มอเตอร์ไซค์ไม่ได้สำคัญที่ความเร็วเท่านั้น แต่ยังสำคัญที่ประสิทธิภาพและความปลอดภัยอีกด้วย ผู้ที่มีใจรักในความเร็วสามารถมาเลือกซื้อสินค้าคุณภาพจากทางร้านกันได้ตลอด 24 ชั่วโมงกันเลย รับรองว่าซื้อเพลิน ส่งไว รวดเร็วทันใจนักซิ่งแน่นอน พิกัด: www.bikemate.net/ 2. LoveBigBike  สำหรับร้านถัดมาเป็นร้านที่หลายคนน่าจะถูกใจเช่นกัน เพราะเป็นหนึ่งในร้านขายอุปกรณ์ขับขี่มอไซค์ที่รวบรวมสินค้าสวย ๆ คุณภาพดีเยี่ยมไว้มากมายให้ได้เลือกสรร จะเป็นถุงมือสุดเท่ก็มี หรือจะเป็นกระเป๋าคู่ใจไว้เตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางท้าแรงลมก็มีพร้อม แถมยังมีอุปกรณ์ตกแต่งเสริมความหล่อเหลาให้รถคันโปรดอีกด้วย รับรองว่าร้านนี้มีทุกอย่างที่สายซิ่งตามหา พิกัด: www.lovebigbike.com/ 3. Morethanbikeshop อีกหนึ่งร้านใหญ่ที่ให้ผู้รักการขับขี่มอเตอร์ไซค์สามารถเลือกซื้อออนไลน์กันได้อย่างสะดวก มีหมวกกันน็อคลวดลายสุดเท่ไม่เหมือนใครให้เลือกซื้อมากมาย มาพร้อมกับอุปกรณ์ตกแต่งรถและอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ให้คุณพร้อมสำหรับการเดินทางไปกับรถคู่ใจ แถมยังมีน้ำมันเครื่องจากแบรนด์คุณภาพที่จะช่วยเติมพลังให้รถคันโปรดของคุณอีกด้วย เรียกได้ว่ามีครบจบในร้านเดียว! พิกัด:...

3 สิ่งที่ทุกคนต้องทำ เมื่อเรามีโอกาสไปเยือนย่านชิบูย่า

ชิบูย่า เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่คนที่ไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นจะต้องไปเยือน ด้วยเป็นแหล่งรวมวัยรุ่น สถานที่ช็อปปิง ร้านอาหารเก๋ๆ และมุมถ่ายรูปแนวสตรีทสวยๆ ที่รับรองว่าทุกคนที่ไป ต้องประทับใจกลับมา วันนี้เราเลยขอแนะนำ 5 สิ่งที่ทุกคนที่ไปเยือนย่านชูบิย่าครั้งแรกจะต้องทำ ไม่เช่นนั้นอาจจะไม่นับว่ามาถึงที่แห่งนี้แล้ว  เดินข้ามถนนบริเวณห้าแยกชิบูย่า  บริเวณห้าแยกชิบูย่า ถือว่าเป็นจุดที่เราเห็นในซีรีส์และภาพยนตร์จำนวนมาก ทั้งที่มาจากประเทศญี่ปุ่นเอง และภาพยนตร์จากฮอลลีวูด  ในทุกวัน โดยเฉพาะช่วงชั่วโมงเร่งด่วน จะมีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศเดินข้ามถนนบริเวณห้าแยกชิบูย่ากันอย่างคับคั่ง เรียกว่า หากมองจากมุมสูงก็จะเห็นภาพผู้คนหลั่งไหลเหมือนกองทัพเลยทีเดียว ซึ่งมุมถ่ายรูปยอดฮิตของนักท่องเที่ยวก็หนีไม่พ้นบริเวณกลางแยก ถ้าจะให้เก๋ก็อย่าลืมเปิดสปีดชัตเตอร์ให้ต่ำหน่อย เพื่อให้เห็นผู้คนเคลื่อนไหวอย่างสวยงาม แวะทักทายฮาจิโกะ  บริเวณทางออกของสถานีชิบูย่าจะมีรูปปั้นของฮาจิโกะ สุนัขที่มีชื่อเสียงด้านความซื่อสัตย์และกตัญญู ซึ่งตลอดชีวิตของฮาจิโกะจะมารอเจ้านายกลับจากทำงานทุกวันที่หน้าสถานี แม้ว่าเจ้านายของฮาจิโกะจะเสียชีวิตไปก่อน ฮาจิโกะก็ยังมารออยู่ตราบจนวันสุดท้ายของชีวิต และปัจจุบันสถานที่แห่งนี้ก็จะมีนักท่องเที่ยวมาทักทายเจ้าฮาจิโกะ และเป็นจุดนัดพบของคนญี่ปุ่นอีกด้วย ช็อปปิงกันแบบฟีลคนญี่ปุ่น ย่านนี้นับเป็นแหล่งจับจ่ายซื้อสินค้าที่มีสินค้ามากมายให้เลือกกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชั่นแบรนด์ต่างๆ หรือจะเป็นสายสตรีทก็มีให้เลือกซื้อครบ นอกจากนี้สำหรับสาวๆ ก็ยังสามารถเลือกซื้อเครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆ ได้อย่างจุใจ มาที่นี่ที่เดียว ได้ครบทุกสิ่งที่ต้องการ ใครที่มีโอกาสได้ไปเยือนชิบูย่า อย่าลืมทำ 3 สิ่งนี้ ไม่งั้นจะกลายเป็นว่ามาไม่ถึงย่านชิบูย่าจริงๆ 

พาไปส่อง 3 สถานที่ท่องเที่ยวใน ‘แวนคูเวอร์’ เมืองน่าอยู่ติดอันดับโลก!

เมืองแวนคูเวอร์ไม่ได้เป็นเพียงแค่เมืองที่น่าอยู่ และมีความปลอดภัยสุดๆ เท่านั้นนะ เพราะหากใครเคยได้ไปเยือนก็จะทราบดีว่าที่เมืองแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แถมไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวสายชอปฯ สายรักธรรมชาติ หรือชอบเที่ยวแบบเมืองจ๋าๆ ที่แวนคูเวอร์แห่งนี้ก็ตอบโจทย์ทั้งสิ้น! ถ้างั้นอย่ารอช้า ไปดูกันเลยว่าที่แวนคูเวอร์จะมีสถานที่ท่องเที่ยวไหนน่าสนใจบ้าง Stanley Park Stanley Park นั้นตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองแวนคูเวอร์มากนัก ซึ่งหลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า  Stanley Park คือที่ไหน คำตอบก็คือสวนสาธารณะนี่แหละ แต่ความชิคของ Stanley Park ก็คือเป็นสวนที่ติดชายหาด! ซึ่งคุณสามารถปั่นจักรยาน หรือจะนั่งเล่นชิลๆ ก็ฟินเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมี Movie Night ให้ดูในสวนกันฟรีๆ แถมยังไม่ต้องเดินทางไปไกลๆ แค่นี้ก็ได้เห็นความงามของธรรมชาติแล้ว Granville Island สถานที่แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็น Artistic Hub แห่งเมืองแวนคูเวอร์กันเลยทีเดียว เพราะที่นี่มีตลาดที่ขายของศิลปะมากมาย เรียกได้ว่าใครที่เป็นสายอาร์ตจะต้องเลิฟ แถมยังมีร้านขายอาหาร และขนมท้องถิ่นด้วยเช่นกัน จะซื้อติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านก็เลิศสุดๆ เลยล่ะ Capilano Suspension Bridge Park...

How to Create a Digital Political Campaign

How to Create a Digital Political Campaign

When you’re setting up a communications program for your political campaign, one of the hardest questions you’ll face is how much your campaign digital budget should be. When you’re thinking through your budget, three main factors will influence how much money you put into digital. How to Create a Digital Political...

5 Tips for Your Political Candidate Website

5 Tips for Your Political Candidate Website

Building a candidate website is one of the first steps you and your team need to take after you decide to run for office. But a lot of candidate websites end up coming across as clunky, hard to use or dated. Your website is the first version of you that...

Improve Your Voter Contact–Political House

Improve Your Voter Contact–Political House

Everyone loves a good party, however, when it comes to a political house party you want to make sure it is serving the purpose of your campaign. Specifically, you want your political house party as a tactic for voter contact, especially around primaries and special elections. It is a good...

Political Campaign Website How to Rank in Google Searches

Political Campaign Website: How to Rank in Google Searches

With platforms like Squarespace and WordPress, it’s become pretty easy for campaigns to set up their political campaign websites. That being said, now that the average joe can build a website without a backend developer, it’s now harder for a website to be seen via organic search. Get Your Political...

Which Political Campaign Should You Hop on this Election Cycle

Which Political Campaign Should You Hop on this Election Cycle?

Every year and every election cycle, we all have important decisions to make about which political campaign to throw our time and resources behind. Whether you’re looking for a full-time job on a campaign, or simply a volunteer opportunity, it’s important to be thoughtful and strategic about which political campaign...

Engaging Digital Creative for Your Political Campaign

Engaging Digital Creative for Your Political Campaign

When was the last time you saw something particularly eye-catching in a political campaign ad online? We spend so much of our time online these days – for work and for play – and digital ads are everywhere we look, so it’s easy for your political campaign’s creative to get...

Political Campaign Tips

One of my favorite political campaign tips is, that campaign fundamentals can be the difference between winning and losing.  No matter what level of the race you are running, campaign fundamentals are core to winning. Good political campaign advice can help give a campaign a good start. If you need...

What Does Political Mean

What Does Political Mean?

The word politics comes from the Greek word polis which means city or state and is close in meaning to the Latin res publica which became a republic. To be political is to be actively interested engaged and involved as a citizen in fulfilling public duty and service including debating...

Politic WordPress Theme Blog Debate

A Debate Recap and a Debate Preview

Also this week, Kamala Harris releases a long-awaited plan, Elizabeth Warren wants to expand Social Security, and President Trump has a new Republican challenger A three-hour tour Former Vice President Joseph R. Biden Jr. walked into the debate at No. 1 in the polls — and squared off against Nos. 2...