วิตามิน ซิงค์ เม็ดฟู่

บอกต่อ! วิตามินซีผสมซิงค์แบบเม็ดฟู่ ดีและเหมาะกับใคร?

ร่างกายขาดวิตามิน ป่วยบ่อย แถมยังภูมิคุ้มกันตก แถมยังมีปัญหาผิวและระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่างกายที่ผิดปกติไป อาจเป็นสัญญาณว่าคุณกำลังขาดวิตามินและแร่ธาตุสำคัญ ในทางกลับกันแม้ว่าจะรู้ตัวแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารให้รับประมาณของวิตามินและแร่ธาตุเข้าไปได้มากพอต่อความต้องการในแต่ละวัน อีกทั้งยังไม่สามารถรับประทานอาหารเสริมแบบเม็ดได้ เพราะกลืนไม่เป็นหรือเม็ดใหญ่มากเกินไป วิตามินซีผสมซิงค์แบบเม็ดฟู่อาจเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ วิตามินซีผสมซิงค์แบบเม็ดฟู่ อาหารเสริมเพื่อสุขภาพในปัจจุบันที่ได้รับความนิยมและจำเป็นต่อร่างกายมากที่สุด เห็นจะเป็น “วิตามินซี” หนึ่งในกลุ่มสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ยิ่งเป็นประเภทวิตามินซีผสมซิงค์ยิ่งช่วยเสริมสร้างประโยชน์ให้ออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มตัว ถึงอย่างนั้นวิตามินซีและอาหารเสริมรูปแบบเม็ดโดยส่วนมาก มักจะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ รับประทานยาก หรือกลืนแล้วระคายเคืองคอได้ อาหารเสริมวิตามินซีผสมซิงค์ในปัจจุบัน จึงเปลี่ยนเป็นเม็ดฟู่ เพื่อรองรับต่อความต้องการ และความสะดวกสบายในการบริโภคที่ทำคุณสามารถรับอาหารเสริมที่เป็นประโยชน์ได้แบบครบครัน ซึ่งวิตามินเม็ดฟู่นั้น เป็นนวัตกรรมที่ถูกผลิตให้จำกัดอยู่ในรูปแบบของยาเม็ดฟองฟู่ (Effervescent) หนึ่งในรูปแบบของเภสัชภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้ตัวยา หรือวิตามินเกิดการแตกตัวและปล่อยก๊าซคาร์บอนออกไซด์ออกมาทันทีที่สัมผัสน้ำ โดยจะกลายเป็นสารละลายที่แตกต่างจากการแตกตัวของยาเม็ดแบบทั่ว ๆ ไป (Tabelets) อย่างไรก็ตาม ด้วยปฏิกิริยาทางเคมีที่ทำกับน้ำ อาจส่งผลให้เกิดอาการจุกเสียดหรือแน่นท้อง ดังนั้น ควรจะเลือกรับประทานเวลาหลังอาหาร เพื่อลดอาการดังกล่าว ให้คุณสามารถรับวิตามินซีผสมซิงค์จากการละลายเม็ดฟู่ได้อย่างสบายท้อง วิตามินซีผสมซิงค์เม็ดฟู่ เหมาะกับใครบ้าง? วิตามินซีเม็ดฟู่แบบที่มีซิงค์ผสมอยู่ด้วยนั้น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และปกป้องร่างกายจากอาการขาดวิตามินซีและซิงค์ อีกทั้งยังตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่สะดวกทานยาในรูปแบบเม็ด และผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องท้องผูกหรือการดูดซึมของร่างกาย ซึ่งคนกลุ่มเหล่านี้จะเหมาะเป็นอย่างมากในการเลือกวิตามินแบบเม็ดฟู่ในการบริโภค...

ยาทาแก้คัน มดกัด

ส่องส่วนผสมในยาทาแก้คันเพราะมดกัด มีอะไรบ้าง มาดูกัน

คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเล็ก ๆ ที่อยู่ในวัยกำลังซน คงจะเคยปวดหัวกับเลือกยาทาแก้คัน เพราะมดกัด หรือแมลงกัดต่อย เพราะไม่แน่ใจว่าในส่วนผสมนั้นมีตัวยาอะไรบ้างที่มีผลต่อการรักษา วันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องส่วนผสมของยาทาแก้คัน อันเนื่องมาจากมดกัดว่ามีอะไรบ้าง และแต่ละอย่างมีสรรพคุณอะไรบ้าง ไปดูกันเลย  น้ำมันยูคาลิปตัส สำหรับส่วนผสมแรกที่เราเห็นบ่อย ๆ ในยาทาแก้คันจากมดกัด คือน้ำมันยูคาลิปตัส เนื่องมาจากสรรพคุณของน้ำมันยูคาลิปตัสนี้สามารถลดอาการปวด บวม และอักเสบได้ เมื่อโดยมด ยุง หรือแมลงต่าง ๆ กัด ก็จะช่วยลดอาการต่าง ๆ ที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ  นอกจากสรรพคุณที่กล่าวไปแล้ว น้ำมันยูคาลิปตัสยังมีกลิ่นหอมระเหยอ่อน ๆ ที่ช่วยไล่ยุงได้อีกด้วย จึงเป็นส่วนผสมที่ให้สรรพคุณทั้งรักษาและป้องกัน จึงเป็นส่วนผสมที่นิยมใส่ในยาทาแก้กัน จากแมลงและมดกัดนั่นเอง  การบูร เราอาจจะเคยเห็นคนนำการบูรมาช่วยปรับอากาศและช่วยดับกลิ่น แต่นอกเหนือไปจากนั้น การบูรยังถูกนำมาใช้ในยาทาแก้คันจากมดกัดอีกด้วย เพราะมีสรรพคุณที่แก้และบรรเทาอาการคัน อักเสบโดยตรง นอกจากนี้ยังช่วยหยุดเชื้อแบคทีเรียที่ปนเปื้อนมากับแมลงอีกด้วย เรียกว่าการใส่การบูรลงในยาทาแก้คันจากมดกัดก็เป็นการปกป้องผิวของเราแบบสองต่อนั่นเอง  สะระแหน่ นอกจากน้ำมันยูคาลิปตัวกับการบูรแล้ว สะระเหน่ก็เป็นสมุนไพรที่ถูกนำมาสกัดเป็นตัวยา เป็นส่วนผสมสำคัญในยาทาแก้คันจากมดกัดเช่นเดียวกัน ซึ่งสรรพคุณทางยาก็ใกล้เคียงกับการบูร นั่นก็คือ ช่วยแก้ปวด บวม...

หมวกกันน็อคสักใบราคา

หมวกกันน็อคผู้หญิง ราคาน่ารัก น่าใส่สำหรับสาว ๆ 

หมวกกันน็อค อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ หรือเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์เป็นประจำ เพราะหมวกกันน็อคนั้นถือเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยเสริมสร้างความปลอดภัยให้กับผู้จับขี่ และผู้โดยสารด้วยรถมอเตอร์ไซค์ได้เป็นอย่างดีในการใช้รถใช้ถนน ลดอาการบาดเจ็บ และลดอัตราการเสียชีวิตจากการใช้รถใช้ถนนได้ เนื่องจากการใช้รถใข้ถนนนั้นมีความเสี่ยง และอันตรายที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อจากหลายสาเหตุด้วยกัน เพราะบนถนนหนทางต่าง ๆ แน่นอนว่ามักจะมีอันตรายซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นถนนหนทางที่ขรุขระ ลาดชัน แคบ มีการเลี้ยวโค้งที่อันตราย หรือแม้แต่การเป็นหลุมเป็นบ่อจากการชำรุดเสียหาย และการขาดการซ่อมแซม บำรุงของถนนในพื้นที่ต่าง ๆ ด้วย นอกจากนั้น ก็ยังมีความเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่เกิดจากผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น ๆ อีกด้วย เพราะบนถนนไม่ได้มีแค่คุณเพียงคนเดียว และไม่ได้มีแค่รถมอเตอร์ไซค์เพียงอย่างเดียวด้วย และอีกหนึ่งความเสี่ยงและอันตรายบนท้องถนนที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือความเสี่ยงจากความประมาท ความไม่พร้อม หรือการขาดวินัยในการใช้รถใช้ถนนของตัวเอง ทำให้การลงทุนซื้อหมวกกันน็อคสักใบไม่ว่าจะราคาเท่าไหร่ก็ตามจึงสำคัญมาก ๆ สำหรับทุก ๆ คน  อย่างไรก็ตาม เราเข้าใจดีว่าสำหรับสาว ๆ หรือคุณผู้หญิงหลาย ๆ คน การจะหาซื้อหมวกกันน็อคสักใบก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่สนุกกัน เพราะก็ต้องยอมรับว่าหมวดกันน็อคส่วนใหญ่นั้นถูกดีไซน์มาเพื่อคุณผู้ชายเสียมากกว่าทำให้มีลวดลายและสีไม่อาจจะไม่ถูกใจคุณผู้หญิงสักเท่าไหร่นัก แต่ในวันนี้เรามีหมวกกันน็อคน่ารักๆ ราคาไม่แพงสำหรับคุณผู้หญิงมาฝากกัน รับรองว่าน่ารักถูกใจแน่นอน หมวกกันน็อคราคาดี ๆ สำหรับคุณผู้หญิง หมวกกันน็อคครึ่งใบลายการ์ตูนที่มีลายและสีให้เลือกหลากหลายทั้งลายหมี...

าออนเซ็นกรุงเทพฯ เพื่อเติมความสุขแห่งการพักผ่อน

ปักหมุด 3 ออนเซ็นกรุงเทพฯ ฉบับอัปเดตปี 2023 อยู่ไทยก็ฟินได้!

“ญี่ปุ่น” เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ไม่ได้มีดีแค่อาหารอร่อย แต่ยังรายล้อมไปด้วยวัฒนธรรมที่น่าค้นหาอีกมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ การเข้าออนเซ็นเพื่อพักผ่อนร่างกายและจิตใจให้หายเหนื่อยล้า พร้อมฟื้นฟูความสุขอีกครั้งด้วยแร่ธาตุพิเศษจากธรรมชาติที่มีเฉพาะที่ญี่ปุ่นที่เดียว อย่างไรก็ดี เมื่อเวลาผ่านไปจนเกิดโรคร้ายอย่าง COVID-19 ที่ทำให้ญี่ปุ่นต้องปิดประเทศ ใครหลายคนก็คงคิดถึงบรรยากาศการเข้าออนเซ็นอันแสนผ่อนคลายอยู่ไม่น้อย สำหรับใครที่รู้สึกเช่นเดียวกันอยู่นี้ และกำลังมองหาออนเซ็นกรุงเทพฯ เพื่อเติมความสุขแห่งการพักผ่อนให้ชีวิตอีกครั้งโดยไม่ต้องบินไปญี่ปุ่น วันนี้ลองมาทำความรู้จักกับ 3 ออนเซ็นกรุงเทพฯ ชื่อดังที่นำมาฝากในวันนี้กัน รับรองพักผ่อนแสนสุขใจไม่แพ้ญี่ปุ่นแน่นอน! Let's Relax Onsen and Spa Thonglor หลายคนอาจเข้าใจว่า Let's Relax มาพร้อมกับบริการสปาและการนวดแขนงต่าง ๆ เท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว Let's Relax Onsen and Spa ที่สาขาทองหล่อยังเปิดให้บริการออนเซ็นกรุงเทพฯ ที่ให้คุณภาพและความรู้สึกเช่นเดียวกับญี่ปุ่น ซึ่งเปิดให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศพิเศษได้มากถึง 5 บ่อเลยทีเดียว โดย Let's Relax Onsen and Spa สาขาทองหล่อเป็นออนเซ็นกรุงเทพฯ...

3 สุดยอดการแสดงขึ้นหิ้งตลอดกาลของ Robert De Niro

Photo credit www.timesofisrael.com Robert De Niro คือตำนานนักแสดงผู้มีชื่อเสียงในด้านความสามารถรอบด้านและความสามารถในการแสดงที่ไม่มีใครเทียบได้  วาดลวดลายในฮอลลีวูดมาหลายทศวรรษ ด้วยความสามารถอันน่าทึ่งในการรวบรวมตัวละครที่หลากหลายได้อย่างลงตัว เขาจึงสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับภาพยนตร์ และในโอกาสที่เขาอายุครบ 80 ปี บทความนี้จึงจะหยิบยก 3 สุดยอดผลงานการแสดงที่น่าจดจำ ขึ้นหิ้งกลายเป็นตำนานตลอดกาล ติดตามได้เลย 1. บทบาท Travis Bickle จากภาพยนตร์เรื่อง Taxi Driver (1976) บทบาท Travis Bickle ทหารผ่านศึกในสงครามเวียดนามที่ไม่มั่นคงทางจิตใจที่ผันตัวมาเป็นคนขับแท็กซี่ มักได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในบทบาทที่โดดเด่นที่สุดของ Robert De Niro ในถภาพยนตร์ดรามาสุดเข้มข้นของ Martin Scorsese เรื่อง Taxi Driver De Niro ถ่ายทอดบทบาทไปสู่ความหวาดระแวงและความหมกมุ่นของตัวละครได้อย่างเชี่ยวชาญ การแสดงภาพความสับสนวุ่นวายภายในใจและการปะทุอย่างรุนแรงในที่สุด แสดงให้เห็นความสามารถของเขาในการดื่มด่ำกับบทบาทที่ซับซ้อนอย่างเต็มที่ การแสดงนี้ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และทำให้สถานะของกลายเป็นนักแสดงที่ทรงอิทธิพล 2. บทบาท Jake...

แนะนำ 3 ห้างใกล้บีทีเอสชิดลม เพื่อนคู่คิดมนุษย์ออฟฟิศยุค 2023

มนุษย์ออฟฟิศในกรุงเทพฯ กับห้างสรรพสินค้าเป็นอะไรที่ตัดกันไม่ขาด เนื่องด้วยระบบโครงสร้างพื้นฐานที่อาจจะยังไม่เอื้อให้เราได้ออกไปเดินเล่นตอนพักเที่ยงชิว ๆ หรือหาห้องสมุดสาธารณะนั่งทำงาน หลายคนจึงเลือกที่จะมีไลฟ์สไตล์ใกล้ห้าง ไม่ว่าจะกิน เที่ยว ช้อป ทุกอย่างรวมอยู่ในห้างหมด สำหรับใครที่อยู่ย่านปทุมวันและชิดลม เราเลยอยากแนะนำ 3 ห้างใกล้บีทีเอสชิดลมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนกรุงในข้อนี้ได้เป็นอย่างดี และช่วยเติมเต็มทั้งชีวิตการทำงานและชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว The Mercury Ville Chidlom เริ่มจากห้างสไตล์บูทีคที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นคู่กับย่านชิดลมอย่างสถาปัตยกรรมจากฟาซาดสีแดงกันก่อน ห้างย่านชิดลมอย่าง The Mercury Ville เป็นห้างขนาดไม่กี่ชั้นที่บรรจุทุกความต้องการของทุกคนลงไปได้อย่างครบครันและยังให้กลิ่นอายแห่งชีวิตชีวาที่แตกต่างไปจากห้างขนาดใหญ่อีกด้วย ที่นี่มีทั้งร้านกาแฟสตาร์บัคส์ คาเฟ่สุดน่ารักและอบอุ่น ร้านอาหารไทยและอาหารต่างประเทศ ร้านไลฟ์สไตล์อย่างซาลอน คลินิกผิวพรรณ และบริการทางด้านไปรษณีย์อย่างครบครัน แถมที่ดาดฟ้ายังมีรูฟท็อปบาร์สำหรับสังสรรค์กินลมชมพระอาทิตย์ตกอีกด้วย จึงเหมาะกับการมารับประทานอาหารช่วงพัก เลี้ยงฉลอง นั่งทำงานเงียบ ๆ หรือซื้อของใช้จำเป็นก่อนกลับบ้านโดยไม่ต้องไปเผชิญกับความวุ่นวายในห้างใหญ่ Central Chidlom ห้างที่ใกล้บีทีเอสชิดลมเพียงแค่ก้าวขาออกจากสถานีก็เดินทางถึงอย่างสบาย ๆ ไม่เปียกฝนหรือตากแดดด้วยทางเชื่อมที่มุ่งตรงเข้าสู่ห้าง ที่นี่เป็นห้างเครือเซ็นทรัลที่เปิดให้บริการมานาน มีร้านค้ามากมายตามมาตรฐานเซ็นทรัล พร้อมด้วยร้านใหม่ ๆ ที่ผัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาเปิดให้บริการและอำนวยความสะดวกให้เหล่าคนทำงานและนักเรียน นักศึกษาในละแวกใกล้เคียงได้แวะมาหาอะไรอร่อย ๆ กินหรือซื้อของในตอนเย็น...

ผงวุ้น 25 กรัม ราคาแค่นี้ แต่ทำเมนูได้เยอะมาก!

วันนี้ภูมิใจนำเสนอเลยค่ะ เพราะเพิ่งไปค้นพบมาว่าผงวุ้น 25 กรัมทำมาจากพืช คนทานเจทานได้ในราคาแค่นี้ แต่ทำเมนูได้เยอะมาก! เมนูสุดหรูระดับภัตตาคารก็ทำได้เด้อ เอาสิ! แน่นอนว่าเหล่าเชฟหรือผู้ที่ชอบประกอบอาหารหวานหรือของคาวก็ตาม ต้องมีผงวุ้น 25 กรัม ราคาถูกมากติดห้องครัวไว้บ้างแหละ เพราะมันคือผงสารพัดประโยชน์ ถึงแม้ว่ามันจะถูกขนาดนี้ แต่สามารถนำมารังสรรค์ได้เป็น 100 เมนู ให้มีความนุ่มหนึบ กรอบเด้ง ยั่วน้ำลายคนทานมานักต่อนัก  ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังค้นหาว่าเข้าผงวุ้น 25 กรัม ราคาแค่เนี่ยะ จะทำอะไรได้บ้าง? วันนี้ เราได้รวบรวมเมนูของหวานสุดปังมาไว้ให้ทุกคนแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมสมุด แล้วตามไปจดกันเลยจ้า! ผงวุ้น 25 กรัม ราคาแค่นี้ ทำอะไรได้บ้าง? ผงวุ้น 25 กรัม ราคาถูก ทำเมนูขนมได้หลากหลายเมนูมาก เป็น 100 เมนู แถมอร่อยด้วย แต่วันนี้เราจะนำมาเสนอกันเพียง 27 เมนูเด็ด สุดฮ็อตสำหรับรสปากคนไทยเท่านั้น...

การทานวิตามินเม็ดฟู่

วิตามินเม็ดฟู่ มีสรรพคุณอะไร เหมาะกับใครบ้าง

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “วิตามินเม็ดฟู่” กันมาบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร และแตกต่างจากวิตามินเม็ดธรรมดาอย่างไร สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพและมีความสนใจในผลิตภัณฑ์วิตามินเสริมอาหารต่าง ๆ วันนี้เราอยากชวนคุณไปรู้จักกับวิตามินเม็ดฟู่ พร้อมสรรพคุณและประโยชน์ต่าง ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด วิตามินเม็ดฟู่คืออะไร คือ วิตามินที่อยู่ในรูปแบบของเม็ดฟองฟู่ ซึ่งเมื่อนำไปผสมกับน้ำ จะเกิดการแตกตัวหรือปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในทันที ทำให้มีลักษณะเป็นฟองฟู่ในน้ำ จากนั้นเม็ดฟู่นี้ก็จะละลายและกลายเป็นวิตามินที่ผสมอยู่กับน้ำ การที่หลากหลายบริษัทผลิตวิตามินในรูปแบบเม็ดฟู่ออกมานี้ ไม่ได้ทำให้ความเข้มข้นของวิตามินลดลงแต่อย่างใด เพียงแต่เป็นการสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคมากขึ้น สรรพคุณของวิตามินเม็ดฟู่มีอะไรบ้าง โดยทั่วไปแล้ววิตามินแบบเม็ดฟู่ที่เราพบเห็นได้ทั่วไปจะเป็นวิตามินซี ซึ่งมีสรรพคุณและประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ดังนี้ 1.เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย เพราะวิตามินซีจะช่วยเสริมความแข็งแรงและป้องกันความเสียหายของเม็ดเลือดขาว ซึ่งตัวเม็ดเลือดขาวจะมีหน้าที่กำจัดและต่อต้านเชื้อโรคต่าง ๆ ไม่ให้ทำอันตรายต่อร่างกาย  2.บรรเทาอาการหวัด ช่วยลดความรุนแรงของอาการหวัดและช่วยให้หวัดหายเร็วขึ้นได้ 3.ต่อต้านอนุมูลอิสระ เมื่อสารอนุมูลอิสระในร่างกายมีน้อยลง ร่างกายก็จะมีความสมดุลและแข็งแรงมากขึ้น ทำให้ความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ น้อยลงตามมาด้วย 4.ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส วิตามินซีจะช่วยดูแลและปกป้องผิวจากแสงแดดและสารอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังช่วยลดการสร้างเม็ดสีผิวได้ด้วย 5.ช่วยสร้างคอลลาเจน เพราะคอลลาเจนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เส้นเลือดและเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกายมีความแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ดี วิตามินเม็ดฟู่เหมาะสำหรับใครบ้าง ผู้ที่ไม่ชอบหรือไม่สะดวกรับประทานวิตามินอาหารเสริมในรูปแบบเม็ด ผู้ที่เบื่อหน่ายกับการรับประทานวิตามินซีในรูปแบบอื่น ๆ...