3 สุดยอดการแสดงขึ้นหิ้งตลอดกาลของ Robert De Niro

3 สุดยอดการแสดงตลอดกาลของ Robert De Niro
Photo credit www.timesofisrael.com

Robert De Niro คือตำนานนักแสดงผู้มีชื่อเสียงในด้านความสามารถรอบด้านและความสามารถในการแสดงที่ไม่มีใครเทียบได้  วาดลวดลายในฮอลลีวูดมาหลายทศวรรษ ด้วยความสามารถอันน่าทึ่งในการรวบรวมตัวละครที่หลากหลายได้อย่างลงตัว เขาจึงสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับภาพยนตร์ และในโอกาสที่เขาอายุครบ 80 ปี บทความนี้จึงจะหยิบยก 3 สุดยอดผลงานการแสดงที่น่าจดจำ ขึ้นหิ้งกลายเป็นตำนานตลอดกาล ติดตามได้เลย

1. บทบาท Travis Bickle จากภาพยนตร์เรื่อง Taxi Driver (1976)

บทบาท Travis Bickle ทหารผ่านศึกในสงครามเวียดนามที่ไม่มั่นคงทางจิตใจที่ผันตัวมาเป็นคนขับแท็กซี่ มักได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในบทบาทที่โดดเด่นที่สุดของ Robert De Niro ในถภาพยนตร์ดรามาสุดเข้มข้นของ Martin Scorsese เรื่อง Taxi Driver De Niro ถ่ายทอดบทบาทไปสู่ความหวาดระแวงและความหมกมุ่นของตัวละครได้อย่างเชี่ยวชาญ การแสดงภาพความสับสนวุ่นวายภายในใจและการปะทุอย่างรุนแรงในที่สุด แสดงให้เห็นความสามารถของเขาในการดื่มด่ำกับบทบาทที่ซับซ้อนอย่างเต็มที่ การแสดงนี้ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และทำให้สถานะของกลายเป็นนักแสดงที่ทรงอิทธิพล

2. บทบาท Jake Lamotta จาก Raging Bull (1980)

การร่วมงานกับ Martin Scorsese อีกครั้ง ทำให้ Robert De Niro มีโอกาสได้ระเบิดพลังการแสดงอีกครั้งใน “Raging Bull” การแสดงภาพนักมวยที่มีปัญหาและทำลายตนเอง Jake Lamotta ทำให้เขาได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม การอุทิศตนของ Robert De Niro ต่อบทบาทนี้เห็นได้ชัดจากการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายของเขา ในขณะที่เขามีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างมากในการถ่ายทอดภาพในปีต่อ ๆ มาของ Lamotta ความสามารถของเขาในการจับภาพทั้งความโกรธเกรี้ยวและความอ่อนแอของตัวละครสร้างประสบการณ์ที่ดื่มด่ำอย่างลึกซึ้งให้กับผู้ชม

3. บทบาท Vito Corleone จาก The Godfather Part II (1974)

Robert De Niro  รับบทเป็น Vito Corleoneวัยหนุ่มในภาคต่อของภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง “The Godfather” แม้จะ Marlon Brando เป็นต้นแบบ แต่การแสดงของ Vito Corleone ก็น่าหลงใหลไม่แพ้กัน แสดงให้เห็นถึงการเติบโตของตัวละครจากผู้อพยพที่ดิ้นรนไปสู่หัวหน้ามาเฟียที่มีอำนาจ เขาผสมผสานบทบาทนี้เข้ากับการผสมผสานระหว่างความสามารถพิเศษ ความฉลาด และความเข้มข้น การศึกษาการแสดงของ Brando ในภาพยนตร์ต้นฉบับอย่างพิถีพิถันทำให้เขาสามารถสร้างการเชื่อมโยงที่ราบรื่นระหว่างการแสดงทั้งสองได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *